• vietnq@bim.edu.vn
  • Tầng 5, Trung tâm hội nghị Sao Mai, 435A Tam Trinh
  • Hotline: 0902266233

REVIT 2020.1 CHO BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÓ GÌ MỚI?

BIM 360 Document Management
Bản cập nhật Revit 2020.1 đã được ra mắt! Dưới đây là những tính năng mới thú vị nhất cho bộ môn Kiến trúc.

Cải tiến tính năng tạo đường thoát hiểm Path of Travel

Công cụ Path of Travel là một trong những tính năng mới hay nhất trên Revit 2020. Tuy nhiên, chức năng này vẫn chưa thực sự hoàn thiện khi được công bố. Các tham biến “From Room” và “To Room” có sẵn nhưng chưa hoạt động. Bây giờ tính năng này đã được cải thiện rất nhiều trên Revit 2020.1
Sự tiến bộ lớn nhất là khả năng làm nổi bật các vật cản. Có thêm một công cụ “Reveal Obstables” mới trong tab Analyze. Nếu bạn kích hoạt công cụ này lên, tất cả những vật thể được xem là vật cản sẽ được làm nổi bật lên bằng màu cam.
Các trường “From Room” và “To Room” trong bảng thống kê đã hoạt động. Chúng sẽ hiển thị tên phòng, theo sau là số phòng nơi đặt điểm đầu và điểm cuối đường thoát hiểm, như bạn có thể thấy ở hình dưới đây.
Bạn có thể kéo thả các điểm đầu mút của đường thoát hiểm để điều chỉnh vị trí của chúng. Trước đây, bạn phải vẽ lại từ đầu nếu muốn chỉnh sửa đường đi.
Trong Dynamo cũng sẽ có thêm 2 node tương ứng liên quan tới chức năng Path of Travel: PathOfTravel.ByFloorPlanPoints và PathOfTravel.Update. Bạn có thể sử dụng những node này để tự động tạo và cập nhật đường thoát hiểm mới khi mô hình thay đổi.

Cải tiến hiển thị các hàng trong bảng thống kê

Việc đọc các bảng thống kê có thể gây nhầm lẫn và khó phân biệt nếu có qua nhiều hàng (row). Với tính năng mới này, Revit sẽ hiển thị các hàng thay đổi luân phiên giữa nền trắng và xám nhạt bằng cách bấm vào nút “Stripe Rows” trên thanh ribbon. Tính năng này chỉ có trong view Bảng thống kê (Schedules) mà không ảnh hưởng đến kết quả in ra của bảng.
Tính năng này làm cho người dùng dễ dàng đọc và làm việc với các bảng biểu hơn, đặc biệt là khi kết hợp với khả năng “phóng to” trong bảng thống kê cũng mới được thêm vào gần đây trên Revit 2019.

Hiển thị Survey Point và Project Base Point cho các mô hình được liên kết

Bây giờ bạn có thể cho hiển thị điểm gốc tọa độ dự án – Project Base Point và điểm khảo sát – Survey Point của các file Revit được liên kết (linked). Chúng sẽ có màu xám nhạt. Những điểm này đã có thể được hiển thị khi bạn bấm chọn một mô hình được liên kết. Bản cập nhật lần này cho phép hiển thị những điểm này ngay cả khi không có file nào được chọn.
 Hãy cẩn thận: nếu một vài điểm có cùng tọa độ, như điểm Survey Point trong hình dưới đây, màu xám (của mô hình liên kết) sẽ được ưu tiên hơn màu xanh (mô hình chính), làm cho việc xác định vị trí Survey Point của mô hình chính khó khăn hơn.
Nếu bạn tắt hiển thị Project Base Point và Survey Point trong menu Visibility Graphics, những điểm này cũng sẽ biến mất trên mô hình liên kết.

Cho phép link mô hình Sketchup 2019

Mặc cho những nỗ lực của Autodesk trong việc quảng bá FormIt như là một công cụ dựng hình 3D chính chủ, có vẻ là phần lớn người dùng vẫn chọn SketchUp.
Revit 2020 đã cho phép import file SketchUp 2018. Revit 2020.1 sẽ cho phép import thêm các file được lưu từ SketchUp 2019.

Cải tiến hộp thoại Attach Walls

Một cải tiến nhỏ-mà-hay: bây giờ bạn có thể làm cho Revit ngừng hỏi liên tục về việc có liên kết tường với sàn và mái không.
Khi bạn tạo/chỉnh sửa sàn và mái mà phía dưới có tường, Revit sẽ luôn hỏi bạn có muốn liên kết (attach) những bức tường này với đối tượng đó không. Trong bản cập nhật lần này, bạn sẽ có thêm 1 tùy chọn “Không hỏi lại nữa” – “Do not show me this message again”.
Tuy nhiên hãy cẩn thận: một khi bạn đã yêu cầu Revit không hỏi lại về vấn đề này nữa, bạn sẽ không thể thấy hộp thoại này xuất hiện lại trừ khi bạn chỉnh sửa file Revit.ini. Việc này sẽ cực kỳ khó chịu nếu bạn lỡ tay bấm vào nút Attach.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

10 lời khuyên cho người mới bắt đầu học Revit

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Tìm kiếm

TAG

Tekla structures Tekla Kết cấu thép bê tông cốt thép Ủy quyền tekla Tốt nghiệp Khoa học Kiến trúc Kiến trúc 3D Revit Revit Architecture AutoCAD Civil 3D civil 3d Giao thông thủy lợi hạ tâng hạ tầng kỹ thuật nạo vét san nền cơ điện học revit ket cau Revit MEP Revit structure cao tốc Cơ sở hạ tầng Dự án đường bộ infra infraworks thiết kế nút giao thiết kế phương án 3d BIM bim model civil 3D 2018 công nghệ bim autodesk infraworks 2018 trụ cầu đường sắt cốt thép Thiết kế Vật liệu xây dựng Mô hình bề mặt lỗi xây dựng nhà lún sự cố xây dựng Kỹ xư xây dựng CAD Nghề kỹ sư Tai nạn lao động Công Nghệ Học viên Lớp học Thành phần BIM Navisworks civil 3d 2017 phần mềm civil 3d 2017 học civil 3d phan mem Naviswork tai phan mem revit download navisworks manage Ứng dụng BIM str dien download Revit MEP family outing he thong thoat nuoc he thong thong gio nuoc tai phan mem revit MEP thiet ke he thong Khóa học Revit MEP học Revit MEP công nghệ in 3d print 3d in 3d cầu cây cầu top 10 cây cầu top 10 cây cầu huyền ảo nhất thế giới phần mềm Tekla Sử dụng revit Infraworks 360 bim cho cơ sở hạ tầng phần mềm kết nối các dự án BIM 360 Lợi ích của Revit MEP Quản lý công trình đồ án giao thông thủy lợi đồ án tốt nghiệp ứng dụng bim làm đồ án tốt nghiệp unity 3d autodesk certified chứng chỉ Autodesk trao chứng chỉ autodesk Hội thảo BIM Hội thảo đào tạo doanh nghiệp học Revit Architecture chứng chỉ aurtodesk chứng chỉ autodesk pro thi chứng chỉ autodesk Thủy điện pecc1 Tuyển dụng nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng không nung revit building download Revit Architecture thiết kế kiến trúc Mep tải phần mềm Revit Architecture 2016 Bể bơi Cài đặt Chuyện Bim Đồ án Lan can Lệnh tắt PEB Quy trình RAM DỐC ROOF Tài Liệu teamworks TEKLA EXTENTIONS TRƯỜNG HỌC VÁCH KÍNH VN2000 VƯỜN CÂY CIVIL3D bim cho công trình cầu InfraWorks 360 Chứng chỉ Tekla

KHÓA HỌC PHỔ BIẾN

Về chúng tôi

BIM Hà Nội - Trung tâm đào tạo BIM chuyên nghiệp

Chúng tôi hy vọng xây dựng một cộng đồng BIM Việt Nam vững, mạnh cùng phát triển ngành xây dựng Việt Nam!

Tìm hiểu thêm

Link nhanh

Liên hệ