BIM 360 - GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN CHO QUẢN LÝ CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG SUỐT VÒNG ĐỜI DỰ ÁN

Nền tảng Autodesk BIM 360 là một loạt các công cụ giúp đẩy nhanh công việc phân công dự án và giảm những rủi ro trong quá trình làm việc bằng cách tăng cường sự kết nối làm việc giữa các phòng ban. Sự kết nối giữa các văn phòng, tới công trường diễn ra xuyên suốt và đảm bảo nguồn dữ liệu đồng nhất.
Các công cụ trong bộ BIM 360 bao gồm:

BIM 360 Docs

BIM 360 Docs cho phép nhân viên truy cập, xem cập nhật mới nhất tài liệu thiết kế. Vì vậy, sai sót trong quá trình thiết kế dự án được giảm thiểu, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.
BIM 360 Docs còn giúp các kỹ sư trong nhóm luôn cập nhật kế hoạch làm việc mới nhất. Trước đây, các kỹ sư thường mất thời gian xem lại kế hoạch làm việc từ đầu dự án, rất mất thời gian. Hơn nữa, họ có khả năng thực hiện công việc của kế hoạch cũ.
Với BIM 360 Docs, các kỹ sư có thể xem và làm việc với các bản vẽ 2D và 3D một cách dễ dàng, cập nhật tài liệu thiết kế đến các thành viên trong nhóm.

BIM 360 Build

BIM 360 Build là một nâng cấp của BIM Field. BIM 360 Build là bộ công cụ hỗ trợ cho việc đọc dữ liệu trên công trường, phản hồi báo cáo từ công trường về phòng thiết kế hằng ngày.
Giúp kiểm soát chất lượng công trình xây dựng và giảm Rework, theo dõi hiệu suất công trình với báo cáo gởi về hằng ngày. Tạo, gán và quản lý các vấn đề, RFI và Submittals. Hỗ trợ lên lịch cho các thành viên trong nhóm.

BIM 360 Design

BIM 360 Design là công cụ kết nối và đồng bộ giữa Revit và BIM 360 Docs. BIM 360 Design không giới hạn người dùng, không giới hạn bộ nhớ, hỗ trợ tất cả các loại tệp.
Bên cạnh đó, BIM 360 Design cho phép xác định quyền truy cập theo vai trò như công ty, người dùng, theo dõi dự án để tránh rework.
Ngoài ra, BIM 360 Design cho phép truy cập trực tuyến và ngoại tuyến trên web, máy tính bảng và điện thoại, điều hướng tài liệu mà không cần đóng trình xem, hỗ trợ xem mô hình trên file PDF.

BIM 360 Glue

BIM 360 Glue là công cụ hỗ trợ cho nhóm dự án, giúp kiểm tra lại mô hình, đo đạc, kiểm tra xung đột, tiến hành đánh giá khả năng xây dựng trên công trường và trong văn phòng, xác đinh chi phí trong giai đoạn tiền xây dựng.
Không chỉ phát hiện xung đột, BIM 360 Glue  giúp các nhà thầu tránh xung đột thông qua việc kết hợp các bên của dự án, phối hợp với các bên để xem xét đói tượng xung đột mà không cần chờ đợi các cuộc họp, lọc xung đột mô hình để tăng tốc độ xử lý xung đột.

BIM 360 Layout: là một ứng dụng miễn phí của iPad dành cho người dùng BIM 360 Glue.
BIM 360 Ops: là ứng dụng di động hỗ trợ giải pháp quản trị công việc bảo trì thiết bị trong các công trình
BIM 360 Plan: là công cụ hỗ trợ quá trình phân công công việc.

BIM 360 đang là xu hướng hiện tại và tương lai trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc. Hàng nghìn doanh nghiệp trong nước đã và đang sử dụng BIM 360 cho hàng nghìn công trình trong và ngoài nước.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Tìm hiểu thêm về BIM 360