• vietnq@bim.edu.vn
  • Tầng 5, Trung tâm hội nghị Sao Mai, 435A Tam Trinh
  • Hotline: 0902266233

10 LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HỌC REVIT

BIM 360 Document Management

Bạn làm việc trong ngành xây dựng? Bạn muốn học phần mềm Revit? Tham khảo ngay 10 lời khuyên cho người mới bắt đầu học Revit dưới đây.

1. Tìm hiểu kỹ thông tin

Điều đầu tiên trước khi bắt đầu học. Bạn cần tìm hiểu BIM là gì? Revit là gì? Nó có thể giúp gì cho công việc của bạn.

2. Nắm rõ cách quản lý trong Revit.

Revit là phần mềm mới và khác với những phầm mềm cũ như 3Dmax hay AutoCAD. Chúng quản lý đối tượng theo số lượng Segment còn Revit quản lý đối tượng theo số lượng cấu kiện và đối tượng cụ thể.

3. Không quay lại dùng các phần mềm cũ

Một trong những sai lầm dễ mắc phải mà hậu quả vô cùng nghiêm trọng đó là trong quá trình dùng Revit thường xuyên dùng các phần mềm cũ để “hỗ trợ và can thiệp” vào thiết kế.
Khi bắt đầu sử dụng Revit, mọi người thường chưa khai thác được việc thiết kế chi tiết của Revit so với các phần mềm cũ. Hãy học cách sử dụng Detail Components và Groups một cách hợp lý. Chắc chắn bạn sẽ sử dụng Revit nhanh chóng hơn so với phần mềm cũ.

4. Không lạm dụng đối tượng 2D

Đôi lúc, việc sử dụng nhiều đối tượng 2D sẽ có hiệu quả đối với các dự án nhỏ, như sử dụng Detailing Line hay Filled Region để tạo các Model Part (các chi tiết mô hình). Nhưng trong đa số các trường hợp, nó sẽ gây khó khăn cho người dùng, đặc biệt khi chúng ta làm việc nhóm theo BIM.
Hãy đầu tư thời gian để tạo lập các mô hình 3D và sử dụng các Family chất lượng. Có thể lúc đầu bạn sẽ mất nhiều thời gian, tuy nhiên nó sẽ phát huy rất hiệu quả sau này.

5. Dịch tất cả các thuật ngữ trong Revit

Hãy bỏ thời gian để dịch tất cả các thuật ngữ trong Revit. Làm được điều này bạn sẽ hiểu sâu sắc hơn về bản chất các cấu kiện, các đối tượng cũng như cách quản lý nó.

6. Hãy xây một ngôi nhà thực trong thế giới ảo.

Bạn cần nắm vững trình tự dựng các cấu kiện trong Revit cái nào trước, cái nào sau. Hãy dựng hình đúng rồi mới nói đến việc dựng nhanh.
Đừng dùng cấu kiện này thay thế cho cấu kiện khác dù đó là cách dựng nhanh hơn. Đừng dùng một cái sàn để thay cho một cái trần thạch cao. Nếu làm thế bạn đang dùng không đúng bản chất phần mềm.

7. Luôn nghĩ về vấn đề kết cấu khi thiết kế.

Đây là điều vô cùng quan trọng khi bạn sử dụng Revit để làm việc. Khi dựng một ngôi nhà có đầy đủ kết cấu, bạn sẽ thấy luôn cách nó được thi công, bạn sẽ thấy trước những lỗi mà công trình bị mắc phải khi nó được đưa vào xây dựng. Từ đó bạn có quyền đề xuất cách thi công hợp lý nhất cho công trình của mình.

8. Học thuộc bộ lệnh tắt

Phần mềm nào cũng có những lệnh tắt đi kèm để sử dụng hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất làm việc hơn, Revit cũng không phải là ngoại lệ.

9. Thường xuyên tham gia các hoạt động trong cộng đồng Revit.

Hãy tham gia vào các cộng đồng Revit. Việc post bài thắc mắc không những giúp bạn học hỏi được nhiều về kiến thức mà còn được các anh chị đi trước giải đáp, chia sẻ những bài học đáng giá.

10. Không ngừng học hỏi

Ngay cả khi bạn đã sử dụng thành thạo Revit thì cũng đừng quên liên tục học hỏi và cập nhật những thông tin, tính năng mới của phần mềm.
Hãy tự tìm hiểu và đào sâu kiến thức Revit thông qua các video hướng dẫn trên Youtube, thông qua tìm đọc tài liệu trên trang nước ngoài.

Trên đây là 10 lời khuyên mà BIM Hà Nội dành cho người mới bắt đầu học Revit. Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Lệnh tắt Revit MEP
Lệnh tắt Revit Architecture
Lệnh tắt Revit Structure

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Tìm kiếm

TAG

Tekla structures Tekla Kết cấu thép bê tông cốt thép Ủy quyền tekla Tốt nghiệp Khoa học Kiến trúc Kiến trúc 3D Revit Revit Architecture AutoCAD Civil 3D civil 3d Giao thông thủy lợi hạ tâng hạ tầng kỹ thuật nạo vét san nền cơ điện học revit ket cau Revit MEP Revit structure cao tốc Cơ sở hạ tầng Dự án đường bộ infra infraworks thiết kế nút giao thiết kế phương án 3d BIM bim model civil 3D 2018 công nghệ bim autodesk infraworks 2018 trụ cầu đường sắt cốt thép Thiết kế Vật liệu xây dựng Mô hình bề mặt lỗi xây dựng nhà lún sự cố xây dựng Kỹ xư xây dựng CAD Nghề kỹ sư Tai nạn lao động Công Nghệ Học viên Lớp học Thành phần BIM Navisworks civil 3d 2017 phần mềm civil 3d 2017 học civil 3d phan mem Naviswork tai phan mem revit download navisworks manage Ứng dụng BIM str dien download Revit MEP family outing he thong thoat nuoc he thong thong gio nuoc tai phan mem revit MEP thiet ke he thong Khóa học Revit MEP học Revit MEP công nghệ in 3d print 3d in 3d cầu cây cầu top 10 cây cầu top 10 cây cầu huyền ảo nhất thế giới phần mềm Tekla Sử dụng revit Infraworks 360 bim cho cơ sở hạ tầng phần mềm kết nối các dự án BIM 360 Lợi ích của Revit MEP Quản lý công trình đồ án giao thông thủy lợi đồ án tốt nghiệp ứng dụng bim làm đồ án tốt nghiệp unity 3d autodesk certified chứng chỉ Autodesk trao chứng chỉ autodesk Hội thảo BIM Hội thảo đào tạo doanh nghiệp học Revit Architecture chứng chỉ aurtodesk chứng chỉ autodesk pro thi chứng chỉ autodesk Thủy điện pecc1 Tuyển dụng nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng không nung revit building download Revit Architecture thiết kế kiến trúc Mep tải phần mềm Revit Architecture 2016 Bể bơi Cài đặt Chuyện Bim Đồ án Lan can Lệnh tắt PEB Quy trình RAM DỐC ROOF Tài Liệu teamworks TEKLA EXTENTIONS TRƯỜNG HỌC VÁCH KÍNH VN2000 VƯỜN CÂY CIVIL3D bim cho công trình cầu InfraWorks 360 Chứng chỉ Tekla

KHÓA HỌC PHỔ BIẾN

Về chúng tôi

BIM Hà Nội - Trung tâm đào tạo BIM chuyên nghiệp

Chúng tôi hy vọng xây dựng một cộng đồng BIM Việt Nam vững, mạnh cùng phát triển ngành xây dựng Việt Nam!

Tìm hiểu thêm

Link nhanh

Liên hệ