• vietnq@bim.edu.vn
  • Tầng 5, TT hội nghị Sao Mai, 435A Tam Trinh
  • Hotline: 0903485582

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ BIM TRONG DỰ ÁN NHÀ ĐỂ XE CAO TẦNG SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT

BIM 360 Document Management
Thông tin dự án:
Nhà để xe cao tầng Sân bay Tân Sơn Nhất
TCP Park là nhà để xe quy mô lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam do Công ty Cổ phần Đầu tư TCP làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công xây dựng từ 10/2015 và chính thức đi vào hoạt động toàn phần từ tháng 10/2016.
Địa chỉ:  Nhà ga Quốc nội, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất,Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
Nhà để xe áp dụng nhiều công nghệ và thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn chất lượng và an toàn của châu Âu nhằm đảm bảo hoạt động an ninh và vận hành hiệu quả.
Bên cạnh đó, TCP Park còn tích hợp công viên cây xanh và khu trung tâm thương mại sầm uất khiến TCP Park trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho hàng chục ngàn lượt hành khách di chuyển tại Sân bay Tân Sơn Nhất mỗi ngày.
  • Tổng diện tích sàn 67.000m2, gồm 1 tầng hầm, 1 tầng lửng, 5 tầng nổi và 1 tầng mái
  • Nhà để xe có sức chứa lên đến 6000 xe máy, 1500 xe ô tô và 700 xe taxi. Mở cửa 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần phục vụ hành khách có nhu cầu để xe
  • Sở hữu 11 biển quảng cáo tấm lớn nhất sân bay, bao quanh 4 mặt tòa nhà để xe
  • Thiết kế thông tầng và trồng cây xanh giúp nâng cao khả năng điều hòa không khí
Áp dụng công nghệ BIM
Tọa lạc tại vị trí đặc biệt quan trọng ngay trước cửa nhà ga quốc nội, sân bay Tân Sơn Nhất nơi có mật độ giao thông cao; việc thiết kế và thi công được diễn ra trong thời gian ngắn vừa phải đảm bảo tính mỹ thuật của công trình cửa ngõ, vừa phải đảm bảo an toàn cho hành khách đến và đi. Chủ đầu tư – công ty cổ phần TCP đã quyết định chọn BIM Hà Nội là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn BIM cho dự án. Phạm vi công việc bao gồm tư vấn toàn bộ quy trình và cách thức triển khai, tổ chức triển khai áp dụng BIM cho toàn bộ dự án từ giai đoạn thiết kế đến thi công, lắp dựng.
BIM Hà Nội là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn BIM cho dự án
Điểm thuận lợi của dự án là các nhà thầu tư vấn và thi công hầu hết đã từng sử dụng các phần mềm BIM như Revit và Tekla Structures. Tuy nhiên các nhà thầu này chưa từng phối hợp với nhau trên nền tảng BIM; thách thức đặt ra cho việc cộng tác thiết kế và phối hợp thi công vì theo truyền thống các nhà thầu này vẫn đệ trình bản vẽ 2D.
Căn cứ vào tính chất của dự án và khả năng của các nhà thầu, BIM Hà Nội đã tư vấn các công cụ phần mềm mô hình BIM và phần mềm điều phối BIM.
Chủ đầu tư là những người được hưởng lợi nhiều nhất từ việc áp dụng BIM khi toàn bộ dữ liệu thiết kế được thể hiện trên môi trường 3D trực quan giúp chủ đầu tư đưa ra các quyết định chính xác về phương án thiết kế.
Dữ liệu thiết kế 3D trên các phần mềm Revit và Autocad Civil3D được chia sẻ thông qua các định dạng Open BIM như IFC giúp các bên dễ dàng chia sẻ  thông tin. Mô hình BIM tổng hợp được lưu trữ và chia sẻ trên nền tảng điện toán đám mây giúp các bên luôn có được dữ liệu mới nhất. Các nhà thầu tư vấn dễ dàng tham chiếu các mô hình của đối tác để điều chỉnh phương án của mình cho phù hợp.
Trong giai đoạn gia công chế tạo, toàn bộ các bản vẽ được tạo ra từ mô hình 3D giúp việc gia công chính xác. Phương án lắp dựng được xem xét đánh giá trên 3D trước khi ban hành bản vẽ shop giúp các bên phân tích tính khả thi của giải pháp cấu tạo kết cấu làm giảm đáng kể các sai sót của nhà thầu; các lời khuyên tư vấn của BIM Hà Nội đặc biệt hữu ích đối với các nhà thầu kết cấu thép tại các vị trí phức tạp; khả năng xung đột cao. Do đặc điểm công trình tại vị trí có mặt bằng chật hẹp, việc tính toán tiến độ chế tạo và lắp dựng cần đặc biệt được lưu tâm để khi cấu kiện được vận chuyển đến công trường sẽ được lắp dựng ngay mà không cần lưu bãi.
Mô hình 3D trong dự án Nhà để xe cao tầng Sân bay Tân Sơn Nhất
Mô hình 3D BIM tổng hợp cũng giúp tính toán phương án bố trí các thiết bị lớn như máy biến áp hay bố trí không gian phòng bơm tránh được nhiều sai sót do phải đục phá khi thi công theo cách truyền thống.
 

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Tìm kiếm

TAG

Tekla structures Tekla Kết cấu thép bê tông cốt thép Ủy quyền tekla Tốt nghiệp Khoa học Kiến trúc Kiến trúc 3D Revit Revit Architecture AutoCAD Civil 3D civil 3d Giao thông thủy lợi hạ tâng hạ tầng kỹ thuật nạo vét san nền cơ điện học revit ket cau Revit MEP Revit structure cao tốc Cơ sở hạ tầng Dự án đường bộ infra infraworks thiết kế nút giao thiết kế phương án 3d BIM bim model civil 3D 2018 công nghệ bim autodesk infraworks 2018 trụ cầu đường sắt cốt thép Thiết kế Vật liệu xây dựng Mô hình bề mặt lỗi xây dựng nhà lún sự cố xây dựng Kỹ xư xây dựng CAD Nghề kỹ sư Tai nạn lao động Công Nghệ Học viên Lớp học Thành phần BIM Navisworks civil 3d 2017 phần mềm civil 3d 2017 học civil 3d phan mem Naviswork tai phan mem revit download navisworks manage Ứng dụng BIM str dien download Revit MEP family outing he thong thoat nuoc he thong thong gio nuoc tai phan mem revit MEP thiet ke he thong Khóa học Revit MEP học Revit MEP công nghệ in 3d print 3d in 3d cầu cây cầu top 10 cây cầu top 10 cây cầu huyền ảo nhất thế giới phần mềm Tekla Sử dụng revit Infraworks 360 bim cho cơ sở hạ tầng phần mềm kết nối các dự án BIM 360 Lợi ích của Revit MEP Quản lý công trình đồ án giao thông thủy lợi đồ án tốt nghiệp ứng dụng bim làm đồ án tốt nghiệp unity 3d autodesk certified chứng chỉ Autodesk trao chứng chỉ autodesk Hội thảo BIM Hội thảo đào tạo doanh nghiệp học Revit Architecture chứng chỉ aurtodesk chứng chỉ autodesk pro thi chứng chỉ autodesk Thủy điện pecc1 Tuyển dụng nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng không nung revit building download Revit Architecture thiết kế kiến trúc Mep tải phần mềm Revit Architecture 2016 Bể bơi Cài đặt Chuyện Bim Đồ án Lan can Lệnh tắt PEB Quy trình RAM DỐC ROOF Tài Liệu teamworks TEKLA EXTENTIONS TRƯỜNG HỌC VÁCH KÍNH VN2000 VƯỜN CÂY CIVIL3D bim cho công trình cầu InfraWorks 360 Chứng chỉ Tekla

KHÓA HỌC PHỔ BIẾN

Về chúng tôi

BIM Hà Nội - Trung tâm đào tạo BIM chuyên nghiệp

Chúng tôi hy vọng xây dựng một cộng đồng BIM Việt Nam vững, mạnh cùng phát triển ngành xây dựng Việt Nam!

Tìm hiểu thêm

Link nhanh

Liên hệ