• vietnq@bim.edu.vn
  • Tầng 5, Tòa nhà Sao Mai Plaza, 435A Tam Trinh
  • Hotline: 0902266233

[TRIMBLE CONNECT] DỰ ÁN PHIPPS PLAZA

BIM 360 Document Management

 

Tổng Quát:

Trong hơn một thế kỷ, cách tiếp cận độc đáo của Tập Đoàn Beck đối với kiến ​​trúc và xây dựng đã dẫn đến những công trình tạo xu hướng, đột phá và đoạt giải thưởng. Ngày nay, nó là một trong những công ty xây dựng thiết kế tích hợp lớn nhất quốc gia. Với việc tập trung vào việc cung cấp tầm nhìn và ý định thiết kế kiến ​​trúc của chủ sở hữu đúng thời gian và trong phạm vi ngân sách, thật dễ hiểu tại sao hơn 90% dự án của công ty phục vụ khách hàng nhiều lần.

Một trong những khách hàng đó là Simon Property Group, chủ sở hữu của điểm mua sắm sang trọng hàng đầu của miền Nam, Phipps Plaza. Kể từ khi mua lại trung tâm thương mại vào năm 1998, Simon đã dựa vào Tập đoàn Beck để thực hiện nhiều dự án khác nhau, từ kết cấu bãi đậu xe đến không gian nội thất và cập nhật mặt tiền tại Phipps Plaza. Với nhiều năm dự án thành công giữa họ, Simon đã tiếp cận The Beck Group vào năm 2017 với dự án lớn nhất của mình, đó là tái phát triển Phipps Plaza từ một trung tâm mua sắm thành một khu phức hợp cao cấp với khách sạn và nhà hàng Nobu 150 phòng, văn phòng 13 tầng. tòa nhà, địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời và cơ sở thể thao rộng 90.000 foot vuông.

Thử thách:

Để tái phát triển Phipps Plaza, Tập đoàn Beck sẽ cần phải phá bỏ một cửa hàng bách hóa và sàn đậu xe hiện có để tạo ra một khu vực có thể xây dựng mới trong cùng một diện tích, tất cả trong khi vẫn giữ cho trung tâm thương mại hiện tại hoạt động. Ngoài một lịch trình chặt chẽ sẽ giảm thiểu tác động đến doanh thu bán lẻ, dự án còn gặp nhiều thách thức. Các tiện ích hiện có, mũ cọc và các cấu trúc khác đã tạo ra chướng ngại vật dưới cấp độ khó di chuyển trong quá trình lập kế hoạch và xây dựng. Đồng thời, việc gắn xây dựng mới với trung tâm thương mại hiện tại sẽ đòi hỏi sự chính xác.

Tim Reifenberg, giám đốc BIM của The Beck Group, cho biết: “Dự án này không chỉ cực kỳ phức tạp mà còn là dự án đầu tiên thuộc loại này tái sử dụng một trung tâm thương mại hiện có lớn như thế này ở Bắc Mỹ. “Chúng tôi là một công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, vì vậy đã sớm rõ ràng rằng chúng tôi sẽ cần công nghệ tiên tiến nhất để giúp chúng tôi vượt qua những thách thức và giao dự án đúng thời hạn.”

Giải pháp:

Tập đoàn Beck đã áp dụng một quy trình mang tính xây dựng kết hợp các mô hình thiết kế, quản lý dự án và kỹ thuật thành một nền tảng hợp tác và giàu dữ liệu tập trung xung quanh Trimble Connect để chia sẻ dữ liệu. Các công nghệ định hướng hiện trường được lựa chọn cung cấp cho nhà thầu sự linh hoạt trong việc xử lý nhiều loại bố trí và thu thập dữ liệu, bao gồm: Trimble Field Link, hai tổng đài Robotic Trimble RTS773 và hai máy tính bảng Kenai chắc chắn. Beck Group cũng sử dụng thực tế hỗn hợp trong dự án để trực quan hóa các mô hình của họ trong thế giới thực bằng Microsoft Hololens và Trimble Connect cho HoloLens.

Beck_Group2

Sự hợp tác và chia sẻ dữ liệu giữa văn phòng và hiện trường đóng một vai trò quan trọng trong dự án ngay từ đầu. Tại hiện trường, Trimble Connect cho phép nhóm thực địa của Tập đoàn Beck tải xuống và xem các mô hình 3D giàu dữ liệu trong thời gian thực trên máy tính bảng Kenai bền chắc. Reifenberg nói: “Khả năng làm việc từ một nguồn dữ liệu và mở rộng giá trị của mô hình với Trimble Connect thật tuyệt vời. “Chúng tôi có thể kiểm soát thông tin đi ra ngoài hiện trường từ một điểm tiếp xúc. Các thợ điện, thợ khoan, đội cơ khí và hệ thống ống nước của dự án đều đang làm việc trên cùng một mô hình xây dựng giàu dữ liệu. Bàn tay xuống, nó đã giúp chúng tôi loại bỏ lỗi và làm việc nhanh hơn với độ chính xác đáng kinh ngạc ”.

Trimble Field Link với RTS773 cho phép phi hành đoàn dễ dàng xác định vị trí từ mô hình 3D và cũng ghi lại các điều kiện hiện có để chia sẻ dữ liệu thời gian thực giữa hiện trường và văn phòng. Reifenberg cho biết: “Khi các đội hiện trường của chúng tôi đang đặt ra cấu trúc mới, họ cũng đang nắm bắt các điều kiện hiện có để cung cấp cái nhìn sâu sắc cho việc phá dỡ các cấu trúc hiện có.

Beck_Group3

Phần mềm Trimble Field Link cho phép Tập đoàn Beck hợp tác với đơn vị lắp đặt cọc của dự án, Berkel & Company. Sử dụng Trimble Field Link, cả hai nhóm có thể thực hiện các thay đổi được cập nhật tự động và chia sẻ liền mạch giữa các nhóm dự án.

Riefenberg cho biết: “Khi chúng tôi thực hiện một thay đổi trong lĩnh vực này, phi hành đoàn của Berkel sẽ có hồ sơ cập nhật khi họ đến hiện trường vào ngày hôm sau. “Nếu không có công nghệ, việc thực hiện thay đổi sẽ yêu cầu chúng tôi ước tính một RFI, đợi kiến ​​trúc sư và kỹ sư kết cấu xem xét thay đổi và sau đó giao tiếp với người lắp đặt cọc, điều này sẽ mất hàng tuần”.

Ngoài ra, mỗi cọc có dung sai 3 inch nên độ chính xác cực kỳ quan trọng trong quá trình khoan. Riefenberg cho biết: “Làm việc từ cùng một mô hình giữa các đội đã mang lại cho mọi người sự tự tin để khoan với độ chính xác trên thực địa.

Dự án cũng đưa ra những thách thức đáng kể liên quan đến phân loại và độ cao. Không có bản vẽ nào để chỉ ra phân loại trên toàn bộ địa điểm, vì vậy nhóm đã làm việc để nắm bắt địa hình hiện có bằng cách sử dụng Trimble Field Link và RTS773. Riefenberg cho biết: “Nếu không có máy toàn đạc robot, các kiến ​​trúc sư và kỹ sư của chúng tôi sẽ cần nhiều tuần để thiết kế lại, điều này có thể khiến giai đoạn này của dự án bị trì hoãn. 

Để giúp đội ngũ của mình trực quan hóa các tiện ích hiện có và định tuyến các tiện ích mới, Tập đoàn Beck đã sử dụng Trimble Connect cho HoloLens, một giải pháp thực tế hỗn hợp để điều phối dự án cung cấp sự liên kết chính xác của dữ liệu ba chiều trên vị trí việc làm, cho phép công nhân xem xét các mô hình được phủ lên trong bối cảnh của môi trường vật chất. “Thật khó tin khi đi bộ qua địa điểm và hình dung các bản vẽ dân dụng được phủ lên trong không gian vật lý. Nhóm của chúng tôi có thể thấy các tiện ích hiện có và nơi các tiện ích mới sẽ được định tuyến cùng một lúc. Nó đã giúp phi hành đoàn của chúng tôi lập kế hoạch khai quật tốt hơn và tránh những sai lầm tốn kém ”.

HoloLens1

Để đảm bảo rằng Tập đoàn Beck sử dụng tối đa các công cụ và công nghệ của Trimble, Building Point Southeast, một đối tác phân phối của Trimble, đã làm việc chặt chẽ với các kỹ sư dự án để đào tạo họ và giúp họ nhanh chóng bắt kịp tốc độ.

HoloLens_Training

Các kết quả:

Khi dự án Phipps Plaza phát triển, Tập đoàn Beck sẽ tiếp tục sử dụng các giải pháp phần mềm và phần cứng của Trimble để tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình làm việc hợp tác giữa tất cả các bên liên quan chính và tối đa hóa năng suất và hiệu quả của tất cả những người có liên quan.

  • Cho phép cộng tác liền mạch giữa các bên liên quan của dự án bằng cách sử dụng Trimble Connect để chia sẻ dữ liệu chính xác và có thể xây dựng.
  • Mở rộng giá trị của BIM cho trường để tăng năng suất và độ chính xác và ít phải làm lại hơn. Đẩy nhanh quá trình RFI từ hai tuần đến ba ngày.
  • Các xung đột tiềm ẩn đã được xác định và dữ liệu 3D phức tạp trực quan được phủ trực tiếp lên môi trường vật lý tại hiện trường với Trimble Connect cho HoloLens.
  • Chương trình đào tạo tại chỗ từ BuildingPoint Southeast cung cấp nền giáo dục cần thiết để nhanh chóng học hỏi và tin tưởng vào công nghệ.
 

Có thể bạn quan tâm: 

Khóa học Trimble Connect cá nhân online: https://bim.edu.vn/khoa-hoc-trimble-connect-online-a369.html

Khóa đào tạo Trimble Connect cho doanh nghiệp: https://bim.edu.vn/khoa-hoc-trimble-connect.html

 

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Tìm kiếm

TAG

Tekla structures Tekla Kết cấu thép bê tông cốt thép Ủy quyền tekla Tốt nghiệp Khoa học Kiến trúc Kiến trúc 3D Revit Revit Architecture AutoCAD Civil 3D civil 3d Giao thông thủy lợi hạ tâng hạ tầng kỹ thuật nạo vét san nền cơ điện học revit ket cau Revit MEP Revit structure cao tốc Cơ sở hạ tầng Dự án đường bộ infra infraworks thiết kế nút giao thiết kế phương án 3d BIM bim model civil 3D 2018 công nghệ bim autodesk infraworks 2018 trụ cầu đường sắt cốt thép Thiết kế Vật liệu xây dựng Mô hình bề mặt lỗi xây dựng nhà lún sự cố xây dựng Kỹ xư xây dựng CAD Nghề kỹ sư Tai nạn lao động Công Nghệ Học viên Lớp học Thành phần BIM Navisworks civil 3d 2017 phần mềm civil 3d 2017 học civil 3d phan mem Naviswork tai phan mem revit download navisworks manage Ứng dụng BIM str dien download Revit MEP family outing he thong thoat nuoc he thong thong gio nuoc tai phan mem revit MEP thiet ke he thong Khóa học Revit MEP học Revit MEP công nghệ in 3d print 3d in 3d cầu cây cầu top 10 cây cầu top 10 cây cầu huyền ảo nhất thế giới phần mềm Tekla Sử dụng revit Infraworks 360 bim cho cơ sở hạ tầng phần mềm kết nối các dự án BIM 360 Lợi ích của Revit MEP Quản lý công trình đồ án giao thông thủy lợi đồ án tốt nghiệp ứng dụng bim làm đồ án tốt nghiệp unity 3d autodesk certified chứng chỉ Autodesk trao chứng chỉ autodesk Hội thảo BIM Hội thảo đào tạo doanh nghiệp học Revit Architecture chứng chỉ aurtodesk chứng chỉ autodesk pro thi chứng chỉ autodesk Thủy điện pecc1 Tuyển dụng nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng không nung revit building download Revit Architecture thiết kế kiến trúc Mep tải phần mềm Revit Architecture 2016 Bể bơi Cài đặt Chuyện Bim Đồ án Lan can Lệnh tắt PEB Quy trình RAM DỐC ROOF Tài Liệu teamworks TEKLA EXTENTIONS TRƯỜNG HỌC VÁCH KÍNH VN2000 VƯỜN CÂY CIVIL3D bim cho công trình cầu InfraWorks 360 Chứng chỉ Tekla

KHÓA HỌC PHỔ BIẾN

Về chúng tôi

BIM Hà Nội - Trung tâm đào tạo BIM chuyên nghiệp

Chúng tôi hy vọng xây dựng một cộng đồng BIM Việt Nam vững, mạnh cùng phát triển ngành xây dựng Việt Nam!

Tìm hiểu thêm

Link nhanh

Liên hệ