• bimhanoi@bim.edu.vn
  • Tầng 2, tòa nhà Bách Anh - Số 52, phố Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội
  • 0856679282

Trafikplats Vega - Nút giao thông không sử dụng bản vẽ giấy

BIM 360 Document Management

Trafikplats Vega - Nút giao thông không sử dụng bản vẽ giấy 

Trafikplats Vega, ở Thụy Điển, là dự án của Tổng cục Giao thông vận tải Thụy Điển được thiết kế và thi công không có bản vẽ trên giấy. Dự án phức hợp này là một nút giao thông tại chỗ với một số cây cầu và tường bao quanh. Tư vấn kỹ thuật ELU Konsultant AB đã mô hình hóa và xây dựng thiết kế phức tạp bằng Tekla Structures. Họ đã phát triển các custom component riêng mình để phù hợp với các yêu cầu của dự án. ELU Konsult AB đã hoàn thành dự án vào năm 2018. Dự án đã chiến thắng trong hạng mục Dự án Cơ sở hạ tầng Tốt nhất của Giải thưởng Tekla Global BIM 2018.
 

Thiết kế và xây dựng dựa trên mô hình

Cơ quan Quản lý Giao thông Thụy Điển yêu cầu các mô hình 3D đã trong giai đoạn đấu thầu. Tổ chức này cũng đã yêu cầu ngay từ đầu rằng mô hình phải chứa các tham số UDA được liên kết với tất cả các đối tượng. Thách thức chính của dự án là mô hình hóa và gia cố các kết cấu bê tông bằng cách sử dụng phương pháp không cần bản vẽ giấy.

Với Tekla, ELU đã có thể phát triển các mô hình để thi công cũng như các trích xuất các phần mềm khác nhau đã có thể thực hiện. ELU đã có một cuộc hội thoại với nhà thầu, Skanska - để có thể dự báo trước các sai sót, giảm thiểu đối đã các lỗi trong quá trình thi công.

“Tekla giúp dễ dàng xuất dữ liệu sang các định dạng khác khi khách hàng của chúng tôi yêu cầu phối hợp. Dự án, các định dạng trung gian được sử dụng như .dwg, IFC cho phép thực hiện các báo cáo và lên danh sách”

Thiết kế và thi công, do ELU phát triển chỉ sử dụng mô hình 3d mà không sử dụng bản vẽ giấy, ngoại trừ các chế độ xem mô hình đơn giản được trích xuất từ ​​mô hình Tekla. Dự án là một trong những công trình ứng dụng ​​BIM đầu tiên của Trafikverket (Bộ Giao thông vận tải Thụy Điển), nơi tập trung nhiều vào các thông số UDA (thuộc tính do người dùng xác định). Các thuộc tính và khả năng vô tận của Tekla đã được thể hiện khi phát triển các thuộc tính dành riêng cho dự án. Tại dự án Trafikplats Vega, UDA đã được sử dụng tối đa.
nut - giao - thông

Mở ra cơ hội mới cho ELU dựa vào quy trình Bim trên mô hình.

Không sử dụng bản vẽ giấy đã giúp ELU phát triển các công cụ mô hình công trình 3D của rieng hộ. Tạo ra điều kiện cho các dự án kết cấu kỹ thuật trong tương lai. Ví dụ, ELU đã phát triển các custom component riêng của họ thực hiện các công trình phức tạp một cách hiệu quả.

nut - giao - thong

 

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Tìm kiếm

TAG

Tekla structures Tekla Kết cấu thép bê tông cốt thép Ủy quyền tekla Tốt nghiệp Khoa học Kiến trúc Kiến trúc 3D Revit Revit Architecture AutoCAD Civil 3D civil 3d Giao thông thủy lợi hạ tâng hạ tầng kỹ thuật nạo vét san nền cơ điện học revit ket cau Revit MEP Revit structure cao tốc Cơ sở hạ tầng Dự án đường bộ infra infraworks thiết kế nút giao thiết kế phương án 3d BIM bim model civil 3D 2018 công nghệ bim autodesk infraworks 2018 trụ cầu đường sắt cốt thép Thiết kế Vật liệu xây dựng Mô hình bề mặt lỗi xây dựng nhà lún sự cố xây dựng Kỹ xư xây dựng CAD Nghề kỹ sư Tai nạn lao động Công Nghệ Học viên Lớp học Thành phần BIM Navisworks civil 3d 2017 phần mềm civil 3d 2017 học civil 3d phan mem Naviswork tai phan mem revit download navisworks manage Ứng dụng BIM str dien download Revit MEP family outing he thong thoat nuoc he thong thong gio nuoc tai phan mem revit MEP thiet ke he thong Khóa học Revit MEP học Revit MEP công nghệ in 3d print 3d in 3d cầu cây cầu top 10 cây cầu top 10 cây cầu huyền ảo nhất thế giới phần mềm Tekla Sử dụng revit Infraworks 360 bim cho cơ sở hạ tầng phần mềm kết nối các dự án BIM 360 Lợi ích của Revit MEP Quản lý công trình đồ án giao thông thủy lợi đồ án tốt nghiệp ứng dụng bim làm đồ án tốt nghiệp unity 3d autodesk certified chứng chỉ Autodesk trao chứng chỉ autodesk Hội thảo BIM Hội thảo đào tạo doanh nghiệp học Revit Architecture chứng chỉ aurtodesk chứng chỉ autodesk pro thi chứng chỉ autodesk Thủy điện pecc1 Tuyển dụng nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng không nung revit building download Revit Architecture thiết kế kiến trúc Mep tải phần mềm Revit Architecture 2016 Bể bơi Cài đặt Chuyện Bim Đồ án Lan can Lệnh tắt PEB Quy trình RAM DỐC ROOF Tài Liệu teamworks TEKLA EXTENTIONS TRƯỜNG HỌC VÁCH KÍNH VN2000 VƯỜN CÂY CIVIL3D bim cho công trình cầu InfraWorks 360 Chứng chỉ Tekla

KHÓA HỌC PHỔ BIẾN

Về chúng tôi

BIM Hà Nội - Trung tâm đào tạo BIM chuyên nghiệp, ủy quyền chính hãng Autodesk, Trimble

Chúng tôi hy vọng xây dựng một cộng đồng BIM Việt Nam vững, mạnh cùng phát triển ngành xây dựng Việt Nam!

Tìm hiểu thêm

Link nhanh

Liên hệ