• vietnq@bim.edu.vn
  • Tầng 5, TT hội nghị Sao Mai, 435A Tam Trinh
  • Hotline: 0903485582

TEKLA STRUCTURES - GIẢI PHÁP BIM TOÀN DIỆN CHO KẾT CẤU CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

BIM 360 Document Management
Tekla Structures là phần mềm phục vụ cho việc Mô hình hóa thông tin công trình (BIM) một cách toàn diện với độ chính xác cao. Các mô hình 3D được dựng từ phần mềm Tekla Structures sẽ giúp các kỹ sư, nhà thầu hay chủ đầu tư kiểm soát được toàn bộ quy trình xây dựng công trình từ bước thiết kế ý tưởng đến gia công cấu kiện, xây lắp và quản lý thi công.
Tekla Structures Concrete Segment cung cấp giải pháp vượt trội về khả năng mô hình hóa chi tiết về kết cấu, bố trí cốt thép trong các khối bê tông cốt thép của công trình cũng như truy xuất thông tin để quản lý và gia công cốt thép theo đúng yêu cầu thiết kế ngay tại nhà máy sản xuất thép, giảm bớt hao hụt so với việc gia công cốt thép ngoài công trường.
Một trong những điểm mạnh nhất của phần mềm là hỗ trợ kiểm tra va chạm của các liên kết thép trong kết cấu bê tông cốt thép. Đây là tính năng rất quan trọng và cần thiết nhằm giúp các kỹ sư xây dựng tạo ra được mô hình 3D có độ chính xác gần như tuyệt đối, giảm thiểu tối đa sai sót khi thi công, qua đó tiết kiệm được thời gian và chi phí xây dựng.
Bên cạnh đó, giao diện của phần mềm Tekla Structures rất trực quan và gần gũi với tư duy thiết kế và thi công của kỹ sư xây dựng. Bộ công cụ tạo bản vẽ và quản lý dự án của phần mềm cũng tạo được môi trường làm việc chuyên nghiệp cho kỹ sư trong quá trình sử dụng phần mềm nhằm truyền đạt hết tưởng thiết kế, lựa chọn chính xác biện pháp thi công cho công trình.
Một số tính năng nổi bật của phần mềm Tekla Structures Concrete Segment đó là:
  • Dựng chính xác, chi tiết mô hình 3D của công trình là một trong những ưu điểm rất mạnh của phần mềm. Những liên kết, kết cấu lớn, phức tạp đều hoàn toàn có thể được mô phỏng với độ chính xác hoàn hảo.
  • Ước tính, lập kế hoạch và quản lý khối lượng đổ bê tông được tốt hơn. Nhờ vậy, khối lượng bê tông của công trình được quản lý hiệu quả, qua đó tiết kiệm được chi phí xây dựng.
  • Tự động phân chia các loại kết cấu bê tông khác nhau và không chồng chéo để việc thống kê, bốc khối lượng đạt được sự chính xác cao.
  • Tự động tính toán diện tích cốp pha giúp gia công, sử dụng cốp pha hiệu quả, tránh bị lãng phí.
  • Phân chia các lần đổ bê tông linh động và dễ dàng điều chỉnh để thuận tiện cho việc thi công đổ bê tông cũng như bố trí nhân sự triển khai được hiệu quả, hợp lý.
  • Ngăn chặn va chạm và đảm bảo giải pháp kết cấu cho công trình là ưu điểm nổi trội của phần mềm. Nhờ vào tính năng này mà các liên kết thép trong kết cấu được bố trí, liên kết chuẩn xác. Cũng như khả năng va chạm giữa kết cấu với những hệ thống khác của công trình sẽ được kiểm tra và phát hiện để xử lý kịp thời.
  • Tạo dữ liệu định vị và đồng bộ với các thiết bị trắc đạt để tránh những sai sót về tọa độ vị trí của các cấu kiện trong công trình. Hỗ trợ thi công chính xác, hiệu quả hơn.
  • Truy xuất thông tin và quản lý tiến độ được cả trên máy tính lẫn các thiết bị cá nhân là tính năng hỗ trợ người dùng có thể xem lại bản vẽ ở bất kỳ nợi đâu có kết nối internet.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Tìm kiếm

TAG

Tekla structures Tekla Kết cấu thép bê tông cốt thép Ủy quyền tekla Tốt nghiệp Khoa học Kiến trúc Kiến trúc 3D Revit Revit Architecture AutoCAD Civil 3D civil 3d Giao thông thủy lợi hạ tâng hạ tầng kỹ thuật nạo vét san nền cơ điện học revit ket cau Revit MEP Revit structure cao tốc Cơ sở hạ tầng Dự án đường bộ infra infraworks thiết kế nút giao thiết kế phương án 3d BIM bim model civil 3D 2018 công nghệ bim autodesk infraworks 2018 trụ cầu đường sắt cốt thép Thiết kế Vật liệu xây dựng Mô hình bề mặt lỗi xây dựng nhà lún sự cố xây dựng Kỹ xư xây dựng CAD Nghề kỹ sư Tai nạn lao động Công Nghệ Học viên Lớp học Thành phần BIM Navisworks civil 3d 2017 phần mềm civil 3d 2017 học civil 3d phan mem Naviswork tai phan mem revit download navisworks manage Ứng dụng BIM str dien download Revit MEP family outing he thong thoat nuoc he thong thong gio nuoc tai phan mem revit MEP thiet ke he thong Khóa học Revit MEP học Revit MEP công nghệ in 3d print 3d in 3d cầu cây cầu top 10 cây cầu top 10 cây cầu huyền ảo nhất thế giới phần mềm Tekla Sử dụng revit Infraworks 360 bim cho cơ sở hạ tầng phần mềm kết nối các dự án BIM 360 Lợi ích của Revit MEP Quản lý công trình đồ án giao thông thủy lợi đồ án tốt nghiệp ứng dụng bim làm đồ án tốt nghiệp unity 3d autodesk certified chứng chỉ Autodesk trao chứng chỉ autodesk Hội thảo BIM Hội thảo đào tạo doanh nghiệp học Revit Architecture chứng chỉ aurtodesk chứng chỉ autodesk pro thi chứng chỉ autodesk Thủy điện pecc1 Tuyển dụng nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng không nung revit building download Revit Architecture thiết kế kiến trúc Mep tải phần mềm Revit Architecture 2016 Bể bơi Cài đặt Chuyện Bim Đồ án Lan can Lệnh tắt PEB Quy trình RAM DỐC ROOF Tài Liệu teamworks TEKLA EXTENTIONS TRƯỜNG HỌC VÁCH KÍNH VN2000 VƯỜN CÂY CIVIL3D bim cho công trình cầu InfraWorks 360 Chứng chỉ Tekla

KHÓA HỌC PHỔ BIẾN

Về chúng tôi

BIM Hà Nội - Trung tâm đào tạo BIM chuyên nghiệp

Chúng tôi hy vọng xây dựng một cộng đồng BIM Việt Nam vững, mạnh cùng phát triển ngành xây dựng Việt Nam!

Tìm hiểu thêm

Link nhanh

Liên hệ