• bimhanoi@bim.edu.vn
  • Tầng 2, tòa nhà Bách Anh - Số 52, phố Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội
  • 024 668 41452

REVIT 2021 CÓ GÌ MỚI

BIM 360 Document Management
Phiên bản mới Autodesk Revit phiên bản 2021 được Autodesk cập nhật với rất nhiều tính năng nhằm mang lại sự tiện dụng và tối ưu thiết kế của bạn. Hãy cùng tìm hiểu những chức năng mới này nhé!

Tính năng về dựng hình

Thiết kế tấm tường nghiêng (Slanted wall) Từ phiên bản 2020 trở xuống chỉ thiết kế được tấm tường thẳng đứng

Bạn có thể tạo các bức tường nghiêng trong revit 2021. 
Bạn có thể làm việc với bức tường nghiêng trên mặt bằng, mặt đứng, hoặc khung nhìn 3D phối cảnh. Có thể điều chỉnh độ nghiêng của bức tường trong tham số Angle from vertical và chỉ định góc nghiêng từ -90o đến +90o.

Nâng cấp tính năng tùy chọn phương án thiết kế (Design Option)

Trong hộp thoại Design Option, các bộ tùy chọn và tùy chọn thiết kế được tự động sắp xếp theo thứ tự chữ và số. Giúp ta xem các mẫu nhất quán & kiểm soát khả năng hiển thị của các tùy chọn thiết kế.

Thiết kế sáng tạo (Generative design)

Tạo các lựa chọn thay thế thiết kế để nhanh chóng tìm ra các giải pháp dựa trên mục tiêu và các ràng buộc của người dùng.
Tận dụng sức mạnh của máy tính để tạo ra nhiều lựa chọn thay thế thiết kế một cách nhanh chóng và để đánh giá các lựa chọn thay thế này so với các mục tiêu đã xác định. Kết quả là một loạt các lựa chọn thay thế giúp bạn đáp ứng các mục tiêu thiết kế của bạn.

Khởi tạo thanh thép với móc uốn đa chiều (Create 3D Rebar shape)

Bây giờ bạn có thể xác định hình dạng cốt thép 3D bằng cách xoay các móc ở đầu của các thanh cốt thép tạo ra các thanh thép với các móc uốn trên nhiều mặt phẳng khác nhau thay vì chỉ tạo được trên một mặt phẳng như các phiên bản Revit thấp hơn.
Tạo ra thanh thép 3D đa chiều bằng cách xoay các góc xoay của móc. Nếu các móc có các góc xoay khác nhau chúng không nằm trong cùng một mặt phẳng một hình dạng mới được tạo ra cho mỗi khoảng 15o.
Tương tự như trước kia bạn cũng có thể bố trí các thanh thép 3D này theo đường dẫn cho trước (Path).

Chỉnh sửa hình dạng của bu lông và lỗ mở (Edit shape of bolt patterns and contour cut)

Bạn có thể chỉnh sửa hình dạng và kích thước của các đường cắt phần tử thép hoặc các mẫu bu lông hiện có, bao gồm các mẫu bu lông, neo, lỗ mở bu lông.

Bổ sung và hoàn thiện thư viện liên kết thép (Connections) cho kết cấu thép

Revit 2021 đã hỗ trợ 131 loại liên kết thép cơ bản giúp người dùng tối ưu hó thiết kế trong kết cấu thép.
  • Liên kết dầm chính - dầm chính
  • Liên kết dầm chính - dầm phụ
  • Liên kết cột - dầm
  • Liên kết thanh giằng - thanh giằng
  • Liên kết xà gồ
  • Các liên kết khác

Đặt tên cho mạch điện (Electrical Circuit naming)

Để hỗ trợ tốt hơn các quy ước nhận dạng mạch ngoài hệ US, bạn có thể xác định các sơ đồ đặt tên mạch trong hộp thoại cài đặt điện. Sử dụng tham số  trong bảng điều khiển để chọn sơ đồ.
Các sơ đồ đặt tên mạch cho phép bạn điều chỉnh cách xác định thuộc tính số mạch của mạch (và thiết bị).

Tính năng về sự hiển thị

Nâng cấp tùy biến không gian làm việc (Customized Workspace)

Khi bạn tạo hồ sơ người dùng, Revit sẽ cung cấp các đề xuất để ẩn các thẻ (Tab) và công cụ bạn không sử dụng thường xuyên hoặc hoàn toàn và chỉ hiển thị các thẻ và công cụ bạn cần. Điều này sẽ cung cấp một giao diện người dùng đơn giản hóa, dễ học và dễ dàng hơn theo cách bạn làm việc.

Tăng cường chế độ hiển thị thực tế (Enhanced realistic views)

Chế độ xem thực tế đã được cải tiến với đồ họa tốt hơn và điều hướng nhanh hơn. Cải thiện phơi sáng tự động và hiển thị các cạnh trong tùy chọn hiển thị đồ họa.

Tùy biến và định dạng bảng thống kê (Modify schedule layout and format) 

Tùy chỉnh màu tương phản các hàng, thêm hàng, thêm logo trong bảng thống kê. Cho phép chèn thêm hàng, định dạng & tùy biến bảng thống kê linh hoạt.

Rotate a Tag - Xoay nhãn dán đối với các nhãn cho phòng (room), không gian (Space), diện tích (Area)

Thông thường chúng ta có thể xoay nhãn dán theo phương của cấu kiện đối với các đối tượng dạng component (thực thể): dầm, cột... nếu ta kích hoạt chức năng "Rotate with component" trong bảng điều khiển. Ta không làm được điều này đối với các đối tượng không phải là thực thể: Area (diện tích), Room (phòng), Space (không gian)
Revit 2021 cho phép ta xoay nhãn dán các phòng (Room), không gian (Space), diện tích (Area) theo hướng bất kỳ bằng cách sử dụng công cụ Rotate

Tính năng về liên kết các tệp

Cho phép liên kết/thêm (Link/import) file PDF hoặc file hình ảnh vào dự án

Từ phiên bản Revit 2021 cho phép liên kết (link) file *.PDF và file ảnh *.jpg, *.png... thay vì chỉ cho phép liên kết file *.dwg như các phiên bản trước
Tính năng này cung cấp khả năng sử dụng hiệu quả các tài liệu 2D được chia sẻ bởi những người khác ngoài quy trình BIM để tham chiếu khi bạn tạo mô hình 

Hiển thị tọa dộ của các tệp được liên kết (Coordinates of linked files visible)

Để dễ dàng phối hợp các tệp được liên kết hơn, bạn có thể xem điểm tọa độ khảo sát (Survey point), điểm tọa độ cơ sở dự án (Project base point) và tọa độ tuyệt đối của các mô hình được liên kết trong mô hình máy chủ. Và điểm tọa độ của mô hình liên kết được làm mờ đi.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Tìm kiếm

TAG

Tekla structures Tekla Kết cấu thép bê tông cốt thép Ủy quyền tekla Tốt nghiệp Khoa học Kiến trúc Kiến trúc 3D Revit Revit Architecture AutoCAD Civil 3D civil 3d Giao thông thủy lợi hạ tâng hạ tầng kỹ thuật nạo vét san nền cơ điện học revit ket cau Revit MEP Revit structure cao tốc Cơ sở hạ tầng Dự án đường bộ infra infraworks thiết kế nút giao thiết kế phương án 3d BIM bim model civil 3D 2018 công nghệ bim autodesk infraworks 2018 trụ cầu đường sắt cốt thép Thiết kế Vật liệu xây dựng Mô hình bề mặt lỗi xây dựng nhà lún sự cố xây dựng Kỹ xư xây dựng CAD Nghề kỹ sư Tai nạn lao động Công Nghệ Học viên Lớp học Thành phần BIM Navisworks civil 3d 2017 phần mềm civil 3d 2017 học civil 3d phan mem Naviswork tai phan mem revit download navisworks manage Ứng dụng BIM str dien download Revit MEP family outing he thong thoat nuoc he thong thong gio nuoc tai phan mem revit MEP thiet ke he thong Khóa học Revit MEP học Revit MEP công nghệ in 3d print 3d in 3d cầu cây cầu top 10 cây cầu top 10 cây cầu huyền ảo nhất thế giới phần mềm Tekla Sử dụng revit Infraworks 360 bim cho cơ sở hạ tầng phần mềm kết nối các dự án BIM 360 Lợi ích của Revit MEP Quản lý công trình đồ án giao thông thủy lợi đồ án tốt nghiệp ứng dụng bim làm đồ án tốt nghiệp unity 3d autodesk certified chứng chỉ Autodesk trao chứng chỉ autodesk Hội thảo BIM Hội thảo đào tạo doanh nghiệp học Revit Architecture chứng chỉ aurtodesk chứng chỉ autodesk pro thi chứng chỉ autodesk Thủy điện pecc1 Tuyển dụng nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng không nung revit building download Revit Architecture thiết kế kiến trúc Mep tải phần mềm Revit Architecture 2016 Bể bơi Cài đặt Chuyện Bim Đồ án Lan can Lệnh tắt PEB Quy trình RAM DỐC ROOF Tài Liệu teamworks TEKLA EXTENTIONS TRƯỜNG HỌC VÁCH KÍNH VN2000 VƯỜN CÂY CIVIL3D bim cho công trình cầu InfraWorks 360 Chứng chỉ Tekla

KHÓA HỌC PHỔ BIẾN

Về chúng tôi

BIM Hà Nội - Trung tâm đào tạo BIM chuyên nghiệp, ủy quyền chính hãng Autodesk, Trimble

Chúng tôi hy vọng xây dựng một cộng đồng BIM Việt Nam vững, mạnh cùng phát triển ngành xây dựng Việt Nam!

Tìm hiểu thêm

Link nhanh

Liên hệ