• bimhanoi@bim.edu.vn
  • Tầng 2, tòa nhà Bách Anh - Số 52, phố Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội
  • 024 668 41452

PHỐI HỢP GIỮA TEKLA STRUCTURES BASE POINT VÀ AUTODESK REVIT

BIM 360 Document Management
Khi  phối hợp thiết kế với Autodesk Revit sẽ đòi hỏi hai Base point khác nhau trong Tekla Structures: để nhập và xuất dữ liệu.

Xuất file từ Tekla Structures đưa vào Autodesk Revit
Khi một file IFC link vào Revit, các file này sẽ được thay thế tại Revit Origin point (tọa độ 0,0,0 trong Revit), mà không theo base point của IFC. Để lấy được một mô hình IFC từ Tekla Structures đã được thay thế một cách chính xác trong Revit, bạn cần biết offset giữa gốc trong Revit và điểm gốc trong Tekla Structures.

1. CÁCH THỨC TÌM RA ĐIỂM GỐC TRONG REVIT
- Bắt đầu với việc tạo điểm (writing down the location) của Base point. Đảm bảo rằng Base point không bị cắt xén.
- Click chuột phải vào base point và chọn Move to Startup Location.
- Tìm base point trong Revit và tạo ghi chú vị trí và relation cho mô hình. Tương tự việc offset cần thiết được tạo lập cho base point và mô hình trên Tekla Structures.Nếu cần thiết, di chuyển base point trên Revit trở lại vị trí ban đầu bằng cách sử dụng lệnh Undo hoặc bằng cách nhập tọa độ thủ công.

2.  TẠO LẬP BASE POINT CHO XUẤT FILE TỚI REVIT
Sử dụng mô hình Link IFC trên Revit
- Dùng giá trị offset giữa điểm gốc của Revit và tọa độ 0 của mô hình Tekla Structures.
- Sau đó, các giá trị offset này sẽ được sử dụng để thiết lập vị trí cho base point trong Tekla Structures.
- Giá trị gán cho tọa độ (East, North & Elevation) không có ảnh hưởng đến vị trí đường dẫn file IFC trên Revit.
- Góc xoay là không cần thiết xuất sang Revit. Nếu hệ lưới/ kết cấu không xoay khi hướng mặt bằng kết cấu được thiết lập thành Project North (như trong hình bên dưới). File IFC kết nối từ Tekla Structures sẽ có trục Y theo hướng/ Bắc/ Nam và trục X theo hướng Đông/ Tây.

Summary – Linked IFC
- Offset giữa điểm gốc và mô hình trên Revit cần giống với offset của base point trong Tekla Structures  và mô hình trong Tekla.
- Góc xoay là không cần thiết xuất sang Revit.

3. MỞ MÔ HÌNH IFC TRÊN REVIT
Khi mở một file IFC trên Revit, một mô hình Revit mới được tạo lập. Vị trí của điểm base point trên Tekla Structures cho mô hình IFC sẽ được thay thế bởi điểm ban đầu trên Revit ( Nơi vị trí của base point trong Revit cũng sẽ được định vị). Giá trị từ base point của Tekla Structures (East, North & Elevation) sẽ được sử dụng giống như giá trị của Base point trên Revit.

Tạo lập base point cho nhập liệu từ Revit
Tạo các liên kết giống nhau (North/South and East/West) cho base point trên Tekla Structures cũng như cho base point trên Revit, những điều này sau đó sẽ được điều chỉnh khi chèn mô hình IFC vào Tekla Structures. Vị trí offset (vị trí của base point trong Tekla Structures) nên được sử dụng để đảm bảo rằng các điểm base point có liên kết với mô hình trong cả Tekla Structures và Revit. Hiện tại, Tekla Structures không có độ cao của điểm base point trong Revit.

Điểm hạn chế
- Hiện tại, cao độ của base point trong Revit không được mô hình tham chiếu chèn vào Tekla Structures.
- Nếu sử dụng phân chia cao độ trong Organizer khi xuất IFC từ Tekla Structures, cần lưu ý rằng giá trị offset theo phương Z của điểm cơ sở trong Tekla Structures không được khuyến nghị vì hiện tại phân chia cao độ là không bị ảnh hưởng bởi offset.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Tìm kiếm

TAG

Tekla structures Tekla Kết cấu thép bê tông cốt thép Ủy quyền tekla Tốt nghiệp Khoa học Kiến trúc Kiến trúc 3D Revit Revit Architecture AutoCAD Civil 3D civil 3d Giao thông thủy lợi hạ tâng hạ tầng kỹ thuật nạo vét san nền cơ điện học revit ket cau Revit MEP Revit structure cao tốc Cơ sở hạ tầng Dự án đường bộ infra infraworks thiết kế nút giao thiết kế phương án 3d BIM bim model civil 3D 2018 công nghệ bim autodesk infraworks 2018 trụ cầu đường sắt cốt thép Thiết kế Vật liệu xây dựng Mô hình bề mặt lỗi xây dựng nhà lún sự cố xây dựng Kỹ xư xây dựng CAD Nghề kỹ sư Tai nạn lao động Công Nghệ Học viên Lớp học Thành phần BIM Navisworks civil 3d 2017 phần mềm civil 3d 2017 học civil 3d phan mem Naviswork tai phan mem revit download navisworks manage Ứng dụng BIM str dien download Revit MEP family outing he thong thoat nuoc he thong thong gio nuoc tai phan mem revit MEP thiet ke he thong Khóa học Revit MEP học Revit MEP công nghệ in 3d print 3d in 3d cầu cây cầu top 10 cây cầu top 10 cây cầu huyền ảo nhất thế giới phần mềm Tekla Sử dụng revit Infraworks 360 bim cho cơ sở hạ tầng phần mềm kết nối các dự án BIM 360 Lợi ích của Revit MEP Quản lý công trình đồ án giao thông thủy lợi đồ án tốt nghiệp ứng dụng bim làm đồ án tốt nghiệp unity 3d autodesk certified chứng chỉ Autodesk trao chứng chỉ autodesk Hội thảo BIM Hội thảo đào tạo doanh nghiệp học Revit Architecture chứng chỉ aurtodesk chứng chỉ autodesk pro thi chứng chỉ autodesk Thủy điện pecc1 Tuyển dụng nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng không nung revit building download Revit Architecture thiết kế kiến trúc Mep tải phần mềm Revit Architecture 2016 Bể bơi Cài đặt Chuyện Bim Đồ án Lan can Lệnh tắt PEB Quy trình RAM DỐC ROOF Tài Liệu teamworks TEKLA EXTENTIONS TRƯỜNG HỌC VÁCH KÍNH VN2000 VƯỜN CÂY CIVIL3D bim cho công trình cầu InfraWorks 360 Chứng chỉ Tekla

KHÓA HỌC PHỔ BIẾN

Về chúng tôi

BIM Hà Nội - Trung tâm đào tạo BIM chuyên nghiệp, ủy quyền chính hãng Autodesk, Trimble

Chúng tôi hy vọng xây dựng một cộng đồng BIM Việt Nam vững, mạnh cùng phát triển ngành xây dựng Việt Nam!

Tìm hiểu thêm

Link nhanh

Liên hệ