• vietnq@bim.edu.vn
  • Tầng 5, Trung tâm hội nghị Sao Mai, 435A Tam Trinh
  • Hotline: 0902266233

CÁC THÀNH PHẦN CỐT LÕI CỦA BIM

BIM 360 Document Management
Các thành phần cốt lõi của BIM luôn được gọi tên đó là Quy trình, Chính sách, Con người, Công nghệ. 4 thành phần vừa nêu kết hợp cùng Quản trị BIM tạo nên vòng quay tổng thể, cùng xem chi tiết các thành phần này nhé:

1. Quy trình:
 

Sự cần thiết phải tăng cường hợp tác giữa các đối tác tham gia dự án đòi hỏi những thay đổi cơ bản trong cách thức chia sẻ, truyền đạt, chuyển giao và quản lý các thông tin dự án. Như vậy, thành phần thiết yếu đầu tiên để triển khai thực hiện BIM thành công là xác định các quy trình công việc phù hợp với dự án xây dựng được hỗ trợ bởi BIM.

2. Chính sách:

Nếu không có một tập hợp các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật được xác định rõ ràng, các thông tin được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ BIM không thể áp dụng một cách hiệu quả. Các chính sách được thiết lập sẽ là cơ sở cho sự phát triển và trao đổi mô hình của BIM. Các đặc tả kỹ thuật có liên quan đến BIM cần phải được đưa vào trong các tài liệu lập, hướng dẫn dự án, hợp đồng… ngay từ khi giai đoạn lập kế hoạch dự án.

3. Con người:

 

Khả năng của những người tham gia trong suốt quá trình thực hiện dự án sẽ ảnh hưởng đến khả năng đạt được mục tiêu của dự án sử dụng BIM. Vì vậy việc tổ chức đào tạo đầy đủ và hỗ trợ kịp thời cho các thành viên tham gia nhóm sử dụng BIM là chìa khóa cho thành công về lâu dài của chương trình khai thác, sử dụng BIM.

4. Công nghệ:

Lựa chọn đúng các công cụ trong quá trình vận hành BIM có thể gặp phải khó khăn.
Các yếu tố như phần cứng, phần mềm, qui trình trao đổi dữ liệu và lưu trữ phải được cấu hình đúng cách, theo dõi liên tục và điều chỉnh khi cần thiết để phù hợp với các sự phát triển các thông số dự án và tiêu chuẩn thực hành.

5. Quản trị BIM:

 

Đây có thể nói là công việc quan trọng giúp đảm bảo việc vận hành hệ thống BIM có thành công và hiệu quả hay không. Người đứng ở vai trò quản trị BIM sẽ phải xác định các yêu cầu liên quan đến BIM của dự án thông qua bốn thành phần cốt lõi ở trên, hỗ trợ việc quản lý giúp cho các nhân tố đó có thể làm việc đồng bộ trong suốt quá trình thực hiện dự án.

Xem thêm khóa học dành cho Nhà Quản trị BIM tại đây.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Tìm kiếm

TAG

Tekla structures Tekla Kết cấu thép bê tông cốt thép Ủy quyền tekla Tốt nghiệp Khoa học Kiến trúc Kiến trúc 3D Revit Revit Architecture AutoCAD Civil 3D civil 3d Giao thông thủy lợi hạ tâng hạ tầng kỹ thuật nạo vét san nền cơ điện học revit ket cau Revit MEP Revit structure cao tốc Cơ sở hạ tầng Dự án đường bộ infra infraworks thiết kế nút giao thiết kế phương án 3d BIM bim model civil 3D 2018 công nghệ bim autodesk infraworks 2018 trụ cầu đường sắt cốt thép Thiết kế Vật liệu xây dựng Mô hình bề mặt lỗi xây dựng nhà lún sự cố xây dựng Kỹ xư xây dựng CAD Nghề kỹ sư Tai nạn lao động Công Nghệ Học viên Lớp học Thành phần BIM Navisworks civil 3d 2017 phần mềm civil 3d 2017 học civil 3d phan mem Naviswork tai phan mem revit download navisworks manage Ứng dụng BIM str dien download Revit MEP family outing he thong thoat nuoc he thong thong gio nuoc tai phan mem revit MEP thiet ke he thong Khóa học Revit MEP học Revit MEP công nghệ in 3d print 3d in 3d cầu cây cầu top 10 cây cầu top 10 cây cầu huyền ảo nhất thế giới phần mềm Tekla Sử dụng revit Infraworks 360 bim cho cơ sở hạ tầng phần mềm kết nối các dự án BIM 360 Lợi ích của Revit MEP Quản lý công trình đồ án giao thông thủy lợi đồ án tốt nghiệp ứng dụng bim làm đồ án tốt nghiệp unity 3d autodesk certified chứng chỉ Autodesk trao chứng chỉ autodesk Hội thảo BIM Hội thảo đào tạo doanh nghiệp học Revit Architecture chứng chỉ aurtodesk chứng chỉ autodesk pro thi chứng chỉ autodesk Thủy điện pecc1 Tuyển dụng nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng không nung revit building download Revit Architecture thiết kế kiến trúc Mep tải phần mềm Revit Architecture 2016 Bể bơi Cài đặt Chuyện Bim Đồ án Lan can Lệnh tắt PEB Quy trình RAM DỐC ROOF Tài Liệu teamworks TEKLA EXTENTIONS TRƯỜNG HỌC VÁCH KÍNH VN2000 VƯỜN CÂY CIVIL3D bim cho công trình cầu InfraWorks 360 Chứng chỉ Tekla

KHÓA HỌC PHỔ BIẾN

Về chúng tôi

BIM Hà Nội - Trung tâm đào tạo BIM chuyên nghiệp

Chúng tôi hy vọng xây dựng một cộng đồng BIM Việt Nam vững, mạnh cùng phát triển ngành xây dựng Việt Nam!

Tìm hiểu thêm

Link nhanh

Liên hệ