• vietnq@bim.edu.vn
  • Tầng 5, TT hội nghị Sao Mai, 435A Tam Trinh
  • Hotline: 0903485582

BIM TIẾT KIỆM THỜI GIAN CỦA CHUYÊN GIA AEC VÀ GIẢM RỦI RO NHƯ THẾ NÀO

BIM 360 Document Management
Sự ra đời nhanh chóng của BIM đang thay đổi cách thức các đội ngũ thực hiện dự án kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng (AEC) làm việc với nhau để giải quyết những thách thức thiết kế phức tạp, xây dựng các tòa nhà thông minh hơn, nhanh hơn với chi phí thấp hơn.

BIM giúp tiết kiệm thời gian như thế nào?

Mô hình thông tin giúp các nhà cung cấp dịch vụ AEC áp dụng phương pháp tiếp cận tương tự đối với các dự án xây dựng và cơ sở hạ tầng. Mô hình được tạo ra thông qua việc sử dụng phần mềm BIM lập thông tin xây dựng trong một mô hình. Các thành phần trong mô hình biết cách làm thế nào để hoạt động và tương tác với nhau.

Các bản vẽ, tầm nhìn, lịch trình, và những thứ khác là tầm nhìn trực tiếp của cơ sở dữ liệu xây dựng cơ bản. Nếu thiết kế thay đổi một yếu tố trong mô hình, phần mềm BIM tự động điều phối sự thay đổi trong tất cả các điểm hiển thị yếu tố đó bao gồm cả góc nhìn 2D.

BIM hoàn thiện trong toàn hệ thống

BIM thay đổi cách các công ty làm việc cả trong lẫn ngoài công ty. Các dự án ngày càng phức tạp hơn, đòi hỏi các công ty quản lý và chia sẻ số lượng dữ liệu khổng lồ giữa các đội khác nhau.

Bằng việc tạo ra một cái nhìn sâu sắc hơn vào các dự án ở bất kỳ giai đoạn nào trong vòng đời, cho phép các nhà cung cấp dịch vụ AEC cải thiện độ chính xác, hiệu quả và năng suất, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí như: phê duyệt dự án nhanh hơn, kết quả có thể dự đoán nhiều hơn, thiết kế bền vững và các dịch vụ phân tích, sự hợp tác và chia sẻ thông tin cho các chiến lược cung cấp dự án tích hợp được cải thiện…

Đặc biệt các chủ sở hữu có thể thiết kế, hình dung, mô phỏng, và phân tích các đặc điểm quan trọng về thể chất và chức năng của một dự án kỹ thuật số, trước khi họ xây dựng nó. Bằng việc sử dụng một cách tiếp cận thiết kế toàn diện, giúp các nhà thiết kế nghiên cứu tổng thể một tòa nhà như thế nào, đồng thời, còn giảm số lượng thay đổi thiết kế trong quá trình xây dựng. Tích hợp cả những công nghệ đã được thiết lập và các khả năng mới để giúp cung cấp sự hợp tác và quản lý dữ liệu trên toàn dự án, giữa nhóm nghiên cứu, và giữa các doanh nghiệp.

Từ việc người sử dụng kiểm soát các dự án xây dựng ngay giai đoạn ban đầu và truyền đạt hiệu quả mục đích thiết kế. Phối hợp với đội ngũ thiết kế đánh giá khả năng thi công trước khi việc xây dựng được bắt đầu. Chia sẻ dữ liệu giữa tất cả các bên liên quan của dự án để hiểu và trao đổi phương tiện, phương pháp, và làm thế nào kết hợp với nhau để nhận ra thiết kế của dự án.

BIM giúp giảm rủi ro xây dựng bằng cách sử dụng các công cụ lập kế hoạch, cho phép bạn quản lý thời gian, phạm vi và chi phí của dự án tốt hơn và cung cấp các thông tin dự đoán tốt hơn.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Tìm hiểu thêm về BIM
Các khóa học về BIM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Tìm kiếm

TAG

Tekla structures Tekla Kết cấu thép bê tông cốt thép Ủy quyền tekla Tốt nghiệp Khoa học Kiến trúc Kiến trúc 3D Revit Revit Architecture AutoCAD Civil 3D civil 3d Giao thông thủy lợi hạ tâng hạ tầng kỹ thuật nạo vét san nền cơ điện học revit ket cau Revit MEP Revit structure cao tốc Cơ sở hạ tầng Dự án đường bộ infra infraworks thiết kế nút giao thiết kế phương án 3d BIM bim model civil 3D 2018 công nghệ bim autodesk infraworks 2018 trụ cầu đường sắt cốt thép Thiết kế Vật liệu xây dựng Mô hình bề mặt lỗi xây dựng nhà lún sự cố xây dựng Kỹ xư xây dựng CAD Nghề kỹ sư Tai nạn lao động Công Nghệ Học viên Lớp học Thành phần BIM Navisworks civil 3d 2017 phần mềm civil 3d 2017 học civil 3d phan mem Naviswork tai phan mem revit download navisworks manage Ứng dụng BIM str dien download Revit MEP family outing he thong thoat nuoc he thong thong gio nuoc tai phan mem revit MEP thiet ke he thong Khóa học Revit MEP học Revit MEP công nghệ in 3d print 3d in 3d cầu cây cầu top 10 cây cầu top 10 cây cầu huyền ảo nhất thế giới phần mềm Tekla Sử dụng revit Infraworks 360 bim cho cơ sở hạ tầng phần mềm kết nối các dự án BIM 360 Lợi ích của Revit MEP Quản lý công trình đồ án giao thông thủy lợi đồ án tốt nghiệp ứng dụng bim làm đồ án tốt nghiệp unity 3d autodesk certified chứng chỉ Autodesk trao chứng chỉ autodesk Hội thảo BIM Hội thảo đào tạo doanh nghiệp học Revit Architecture chứng chỉ aurtodesk chứng chỉ autodesk pro thi chứng chỉ autodesk Thủy điện pecc1 Tuyển dụng nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng không nung revit building download Revit Architecture thiết kế kiến trúc Mep tải phần mềm Revit Architecture 2016 Bể bơi Cài đặt Chuyện Bim Đồ án Lan can Lệnh tắt PEB Quy trình RAM DỐC ROOF Tài Liệu teamworks TEKLA EXTENTIONS TRƯỜNG HỌC VÁCH KÍNH VN2000 VƯỜN CÂY CIVIL3D bim cho công trình cầu InfraWorks 360 Chứng chỉ Tekla

KHÓA HỌC PHỔ BIẾN

Về chúng tôi

BIM Hà Nội - Trung tâm đào tạo BIM chuyên nghiệp

Chúng tôi hy vọng xây dựng một cộng đồng BIM Việt Nam vững, mạnh cùng phát triển ngành xây dựng Việt Nam!

Tìm hiểu thêm

Link nhanh

Liên hệ