• vietnq@bim.edu.vn
  • Tầng 5, Trung tâm hội nghị Sao Mai, 435A Tam Trinh
  • Hotline: 0902266233

8 ƯU THẾ VƯỢT TRỘI CỦA REVIT ARCHITECTURE TRONG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

BIM 360 Document Management
Bidirectional Associativity: Mối liên hệ song phương
Thay đổi ở bất cứ đâu tức là thay đổi tất cả những nơi có liên đới. Trong ứng dụng Revit Architecture, tất cả các thông tin mô hình được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu chung. Việc chỉnh sửa và thay đổi các thông tin sẽ được tự động cập nhật xuyên suốt mô hình, do đó giảm thiểu được các lỗi và sai sót.

Schedules: Bảng thống kê
Một thế mạnh vượt trội của ứng dụng Revit Architecture chính là các bảng thống kê “sống”. Quả thực, nền tảng BIM trong Revit đã mang đến một góc nhìn khác về Bảng thống kê, nó không dừng lại là những con số, những dòng chữ biết nói nữa mà nó đã được nâng tầm thành CÔNG CỤ BỔ TRỢ THIẾT KẾ. Những thay đổi được thực hiện trong khung nhìn của Bảng thống kê sẽ được tự động phản ánh lại trong tất cả các khung nhìn khác. Ví dụ, bạn thay đổi kích thước của Cửa đi, độ mở cánh từ 870mm thành 960mm chẳng hạn, trong khung nhìn bảng thống kê; nó sẽ ngay lập tức được phản ánh lại trong mô hình đang thiết kế và trong các khung nhìn (mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt kiến trúc liên đới) khác, thông tin này được thay đổi một cách tự động và đồng bộ.

Detailing: Thể hiện Chi tiết
Revit Architecture được trang bị một thư viện đa dạng & các công cụ cực mạnh phục vụ chi tiết hóa bản vẽ (các đối tượng 2D). Đặc biệt, thư viện các đối tượng chi tiết này hoàn toàn có thể được tạo mới, chia sẻ và tinh chỉnh lại sao cho phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế đang được áp dụng trong tệp đồ án của chúng ta.
Với Revit Architecture, thiết kế gia có thể tạo ra mặt cắt tại bất cứ vị trí nào trong công trình, trích xuất chi tiết bất cứ cấu kiện nào mong muốn. Các khung nhìn 2D được tạo ra một cách nhanh chóng, chính xác, là điều tiên quyết để cải thiện hiệu suất lập hồ sơ dự án.

Parametric Components: Đối tượng chứa tham số
Đối tượng chứa tham số còn được gọi với tên khác là Đối tượng nhóm (Families), đây cũng chính là cơ sở của tất cả các đối tượng được thiết kế trong phần mềm Revit Architecture. Các đối tượng dạng này chứa đựng những thông tin đồ họa mở hỗ trợ tư duy thiết kế và tạo hình thông qua việc cho phép chỉnh sửa đến từng chi tiết. Các tham số đó được tùy chỉnh hay kết hợp với nhau để tạo ra đa dạng các thực thể trong đồ án thiết kế mà không cần phải sử dụng bất cứ một mã nguồn hay một ngôn ngữ lập trình nào cả.

Material Takeoff: Bóc tách Vật tư
Công cụ Material Takeoff tính toán đến từng chi tiết khối lượng vật tư được sử dụng trong đồ án thiết kế. Là một ý tưởng đột phá trong bóc tách khối lượng và lập dự toán xây dựng, Material Takeoff chính là một quy trình kiểm soát vật liệu cực kỳ hiệu quả. Với bất cứ một sự gia tăng vật tư nào trong đồ án thiết kế, chúng sẽ ngay lập tức được cập nhật với độ chính xác tuyệt đối.

Interference Check: Kiểm tra xung đột trong thiết kế
Revit Architecture được trang bị công cụ cho phép kiểm tra các xung đột về không gian giữa các cấu kiện trong mô hình thiết kế tổng thể.

Design Visualization: Thị kiến thiết kế
Công cụ Camera (Máy ảnh) và Walkthrough (Tạo phim giả lập) cho phép chúng ta thị kiến được công trình thiết kế trong các khung nhìn 3D và hình dung một cách rất trực quan ngay cả trước khi chúng được xây dựng.

Team Workflow: Quy trình làm việc nhóm
Revit Architecture hỗ trợ chức năng làm việc theo nhóm khi có nhiều thành viên cùng tham gia một đồ án thiết kế quy mô lớn. Sự quản lý chặt chẽ các mô hình liên kết đơn lẻ, công cụ chọn lọc và kiểm soát thị kiến từng đối tượng hay nhóm đối tượng cho phép cải thiện đáng kể năng suất lao động của Tổ chức, Doanh nghiệp.

 
REVIT ARCHITECTURE – GIÁO TRÌNH ĐƯỢC BIÊN SOẠN BỞI TRUNG TÂM BIM HÀ NỘI – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO ỦY QUYỀN HÃNG AUTODESK TẠI VIỆT NAM
BIM Hà Nội đã hoàn chỉnh và thương mại hóa 02 bộ giáo trình hướng dẫn thiết kế công trình bằng phần mềm ứng dụng Revit Architecture, bao gồm:

- Giáo trình Revit Architecture & Structure: Thực hành thiết kế công trình Chung cư cao tầng (kiến trúc + kết cấu)
- Giáo trình Family Editor: Thực hành thiết kế các Nhóm đối tượng có tham số (cửa đi, cửa sổ phức tạp & giá sách gỗ nhiều tầng)

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Tìm kiếm

TAG

Tekla structures Tekla Kết cấu thép bê tông cốt thép Ủy quyền tekla Tốt nghiệp Khoa học Kiến trúc Kiến trúc 3D Revit Revit Architecture AutoCAD Civil 3D civil 3d Giao thông thủy lợi hạ tâng hạ tầng kỹ thuật nạo vét san nền cơ điện học revit ket cau Revit MEP Revit structure cao tốc Cơ sở hạ tầng Dự án đường bộ infra infraworks thiết kế nút giao thiết kế phương án 3d BIM bim model civil 3D 2018 công nghệ bim autodesk infraworks 2018 trụ cầu đường sắt cốt thép Thiết kế Vật liệu xây dựng Mô hình bề mặt lỗi xây dựng nhà lún sự cố xây dựng Kỹ xư xây dựng CAD Nghề kỹ sư Tai nạn lao động Công Nghệ Học viên Lớp học Thành phần BIM Navisworks civil 3d 2017 phần mềm civil 3d 2017 học civil 3d phan mem Naviswork tai phan mem revit download navisworks manage Ứng dụng BIM str dien download Revit MEP family outing he thong thoat nuoc he thong thong gio nuoc tai phan mem revit MEP thiet ke he thong Khóa học Revit MEP học Revit MEP công nghệ in 3d print 3d in 3d cầu cây cầu top 10 cây cầu top 10 cây cầu huyền ảo nhất thế giới phần mềm Tekla Sử dụng revit Infraworks 360 bim cho cơ sở hạ tầng phần mềm kết nối các dự án BIM 360 Lợi ích của Revit MEP Quản lý công trình đồ án giao thông thủy lợi đồ án tốt nghiệp ứng dụng bim làm đồ án tốt nghiệp unity 3d autodesk certified chứng chỉ Autodesk trao chứng chỉ autodesk Hội thảo BIM Hội thảo đào tạo doanh nghiệp học Revit Architecture chứng chỉ aurtodesk chứng chỉ autodesk pro thi chứng chỉ autodesk Thủy điện pecc1 Tuyển dụng nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng không nung revit building download Revit Architecture thiết kế kiến trúc Mep tải phần mềm Revit Architecture 2016 Bể bơi Cài đặt Chuyện Bim Đồ án Lan can Lệnh tắt PEB Quy trình RAM DỐC ROOF Tài Liệu teamworks TEKLA EXTENTIONS TRƯỜNG HỌC VÁCH KÍNH VN2000 VƯỜN CÂY CIVIL3D bim cho công trình cầu InfraWorks 360 Chứng chỉ Tekla

KHÓA HỌC PHỔ BIẾN

Về chúng tôi

BIM Hà Nội - Trung tâm đào tạo BIM chuyên nghiệp

Chúng tôi hy vọng xây dựng một cộng đồng BIM Việt Nam vững, mạnh cùng phát triển ngành xây dựng Việt Nam!

Tìm hiểu thêm

Link nhanh

Liên hệ