• vietnq@bim.edu.vn
  • Tầng 5, Tòa nhà Sao Mai Plaza, 435A Tam Trinh
  • Hotline: 0902266233

10 ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA AUTOCAD CIVIL 3D CHO DỰ ÁN HẠ TẦNG

BIM 360 Document Management
 

AutoCAD Civil 3D là giải pháp phần mềm thiết kế cho dự án cơ sở hạ tầng của hãng Autodesk dựa trên nền tảng công nghệ BIM.

Dưới đây là 10 lý do bạn nên cân nhắc ứng dụng bộ giải pháp này để nâng cao hiệu suất cũng như chất lượng cho đồ án thiết kế

1. Tiết kiệm thời gian, công sức cập nhật hồ sơ và giảm thiểu lỗi phát sinh

Với AutoCAD Civil 3D, tất cả các thành phần trong dự án của bạn như bình đồ, trắc dọc, trắc ngang, nhãn, bảng biểu, bề mặt, khối lượng…đều được liên kết và tự động cập nhật. Vì vậy mỗi khi có một trong các thành phần có sự thay đổi thì phần mềm sẽ tự động cập nhật tất cả các thành phần liên kết. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức cập nhật hồ sơ, đồng thời giúp tránh các lỗi không đồng bộ số liệu giữa các bản vẽ của hồ sơ dự án do thay đổi thiết kế.

2. Công cụ hỗ trợ thiết kế tốt

Thiết kế dự án hạ tầng nói chung cũng như giao thông nói riêng là một quá trình hoàn thiện dần từ bước lập dự án đến bước thiết kế bản vẽ thi công để cuối cùng đưa ra một giải pháp hài hòa về kinh tế kỹ thuật, môi trường. AutoCAD Civil 3D cung cấp nhiều công cụ hữu ích giúp bạn phân tích, tối ưu hóa cho các phương án thiết kế.

3. Tất cả trong một

AutoCAD Civil 3D là phần mềm chuyên về thiết kế cho dự án cơ sở hạ tầng bao gồm các phần: quy hoạch, san nền, giao thông, cấp thoát nước. Vì vậy đây là một giải pháp toàn diện cho bạn khi thiết kế các dự án cơ sở hạ tầng như: giao thông, hạ tầng kỹ thuật, thủy lợi, nạo vét, thủy điện, khai thác mỏ…

 

4. Khả năng tùy biến tốt

Chắc chắn khi sử dụng phần mềm AutoCAD Civil 3D để thiết kế thì bạn sẽ phải sử dụng các tiêu chuẩn cũng như mẫu trình bày riêng. Bạn sẽ không phải lo lắng vì AutoCAD Civil 3D có khả năng tùy biến rất tốt. Bạn có thể tự tạo các biểu mẫu như mẫu bản vẽ Việt Nam cũng như đưa vào các tiêu chuẩn thiết kế như TCVN 4054-05 phục vụ thiết kế đường theo tiêu chuẩn Việt Nam.

Ngoài ra nếu bạn là người biết về lập trình thì bạn có thể tự viết các công cụ giúp nâng cao khả năng tự động hóa thiết kế trong AutoCAD Civil 3D. Đi kèm với AutoCAD Civil 3D là bộ Subassembly Composer giúp xây dựng các thành phần cho trắc ngang điển hình dự án. Kết hợp với thư viện mẫu mặt cắt sẵn có, bạn hoàn toàn có thể tùy biến giúp xây dựng các mẫu trắc ngang điển hình phù hợp với từng dự án với AutoCAD Civil 3D.

5. Nâng cao chất lượng cũng như giảm thiểu chi phí cho dự án

Với khả năng tạo mô hình 3D cho dự án bạn đang triển khai, bạn có thể quan sát dự án của mình trong không gian 3D và từ đó có hiệu chỉnh cần thiết. Tại sao bạn phải đợi khi dự án mình hoàn thành mới phát hiện được những bất hợp lý trong đồ án thiết kế của mình. Hãy để AutoCAD Civil 3D làm điều đó cho bạn.

6. Hỗ trợ nhiều định dạng

Về tổng thể, AutoCAD Civil 3D hỗ trợ nhiều định dạng từ các phần mềm khác như MicroStation, Land Deskop, 3D Studio, … Với công tác khảo sát, AutoCAD Civil 3D hỗ trợ nhiều định dạng đầu vào xây dựng mô hình bề mặt hiện trạng như các dữ liệu xuất ra từ máy toàn đạc, đám mây điểm, nhóm điểm, đường đồng mức, điểm đo dạng text trên bản vẽ CAD

 

7. Tận dụng lợi thế từ AutoCAD

Phần mềm AutoCAD Civil 3D và AutoCAD là đều là các sản phẩm của hãng phần mềm danh tiếng Autodesk. AutoCAD Civil 3D được xây dựng trên nền tảng của AutoCAD nên vì bạn đã rất quen thuộc với AutoCAD nên bạn cũng sẽ học cách sử dụng AutoCAD Civil 3D rất nhanh.

8. Triển khai quy trình dự án dễ dàng hơn

Sau khi lên phương án thiết kế với InfraWorks, có thể chuyển dữ liệu trực tiếp sang AutoCAD Civil 3D phục vụ thiết kế chi tiết.

Ngoài ra, dữ liệu từ AutoCAD Civil 3D có thể chuyển trực tiếp sang Navisworks Manage phục vụ tổng hợp mô hình dự án, kiểm tra xung đột, phân tích tiến độ, ,chi phí. Đồng thời, cũng từ dữ liệu trên AutoCAD Civil 3D có thể chuyển trực tiếp sang 3DS Max giúp lên mô hình trình diễn dự án trực quan hơn.

 

9. Hỗ trợ làm việc theo nhóm

Trong một dự án hạ tầng thường gồm nhiều bộ phận thiết kế cho các hạng mục dự án. Autocad Civil 3D hỗ trợ chia sẻ, trao đổi dữ liệu giữa các nhóm thiết kế với công cụ Data Shortcuts giúp dữ liệu được đồng bộ và cập nhật giữa các bộ phận.

10. Liên tục cập nhật

Hàng năm hãng AutoDESK đều đưa ra các phiên bản mới của AutoCAD Civil 3D với nhiều tính năng và cải tiến mới giúp phần mềm ngày càng hoàn thiện hơn.

Phiên bản mới nhất là Civil 3D 2017.

>>> Xem thêm về khóa học AutoCAD Civil 3D thiết kế hạ tầng kỹ thuật

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Tìm kiếm

TAG

Tekla structures Tekla Kết cấu thép bê tông cốt thép Ủy quyền tekla Tốt nghiệp Khoa học Kiến trúc Kiến trúc 3D Revit Revit Architecture AutoCAD Civil 3D civil 3d Giao thông thủy lợi hạ tâng hạ tầng kỹ thuật nạo vét san nền cơ điện học revit ket cau Revit MEP Revit structure cao tốc Cơ sở hạ tầng Dự án đường bộ infra infraworks thiết kế nút giao thiết kế phương án 3d BIM bim model civil 3D 2018 công nghệ bim autodesk infraworks 2018 trụ cầu đường sắt cốt thép Thiết kế Vật liệu xây dựng Mô hình bề mặt lỗi xây dựng nhà lún sự cố xây dựng Kỹ xư xây dựng CAD Nghề kỹ sư Tai nạn lao động Công Nghệ Học viên Lớp học Thành phần BIM Navisworks civil 3d 2017 phần mềm civil 3d 2017 học civil 3d phan mem Naviswork tai phan mem revit download navisworks manage Ứng dụng BIM str dien download Revit MEP family outing he thong thoat nuoc he thong thong gio nuoc tai phan mem revit MEP thiet ke he thong Khóa học Revit MEP học Revit MEP công nghệ in 3d print 3d in 3d cầu cây cầu top 10 cây cầu top 10 cây cầu huyền ảo nhất thế giới phần mềm Tekla Sử dụng revit Infraworks 360 bim cho cơ sở hạ tầng phần mềm kết nối các dự án BIM 360 Lợi ích của Revit MEP Quản lý công trình đồ án giao thông thủy lợi đồ án tốt nghiệp ứng dụng bim làm đồ án tốt nghiệp unity 3d autodesk certified chứng chỉ Autodesk trao chứng chỉ autodesk Hội thảo BIM Hội thảo đào tạo doanh nghiệp học Revit Architecture chứng chỉ aurtodesk chứng chỉ autodesk pro thi chứng chỉ autodesk Thủy điện pecc1 Tuyển dụng nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng không nung revit building download Revit Architecture thiết kế kiến trúc Mep tải phần mềm Revit Architecture 2016 Bể bơi Cài đặt Chuyện Bim Đồ án Lan can Lệnh tắt PEB Quy trình RAM DỐC ROOF Tài Liệu teamworks TEKLA EXTENTIONS TRƯỜNG HỌC VÁCH KÍNH VN2000 VƯỜN CÂY CIVIL3D bim cho công trình cầu InfraWorks 360 Chứng chỉ Tekla

KHÓA HỌC PHỔ BIẾN

Về chúng tôi

BIM Hà Nội - Trung tâm đào tạo BIM chuyên nghiệp

Chúng tôi hy vọng xây dựng một cộng đồng BIM Việt Nam vững, mạnh cùng phát triển ngành xây dựng Việt Nam!

Tìm hiểu thêm

Link nhanh

Liên hệ