• bimhanoi@bim.edu.vn
  • Tầng 2, tòa nhà Bách Anh - Số 52, phố Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội
  • 024 668 41452

07 MẸO GIÚP BẠN THỰC HIỆN DỰ ÁN XÂY DỰNG CỦA MÌNH VỪA NHANH CHÓNG VỪA TIẾT KIỆM

BIM 360 Document Management
Hiện nay, có rất nhiều công ty xây dựng đang phải đối mặt với thời gian thử thách do những thay đổi đột ngột trong kế hoạch của họ. Để tiết kiệm thời gian, tài nguyên và tiền bạc chúng ta cần đến một phần mềm tối ưu các quá trình đó. Dưới đây là 7 mẹo giúp bạn thực hiện dự án nhanh chóng tiết kiệm.

1. Hãy chắc chắn rằng bạn có thông tin chất lượng

Trong xây dựng, thông tin là sức mạnh. Có thông tin kịp thời, chính xác và được chia sẻ tốt sẽ đưa bạn đi rất xa. Phối hợp và sắp xếp thông tin để đảm bảo rằng công việc có thể được thực hiện trơn tru nhất có thể. Bằng cách chia sẻ thông tin đúng giữa các bên khác nhau có liên quan đến dự án của bạn, quá trình xây dựng của bạn sẽ trở nên tích hợp và hiệu quả hơn.

2. Tự động hóa các quy trình khi có thể với Tekla Structures

Đối với bất kỳ công ty xây dựng nào, con người và thời gian của họ là tài sản quý giá nhất. Bởi vậy chúng ta cần tiết kiệm thời gian của mọi người bằng cách tự động hóa các quy trình lặp đi lặp lại và tẻ nhạt. Bằng cách giải phóng thời gian của họ khỏi những nhiệm vụ đó, họ có thể sử dụng chuyên môn của mình để làm nhiều việc khác hữu ích hơn.
Để làm được điều này bạn cần đến sự trợ giúp từ Tekla Structures. Mọi thay đổi hay hoạt động lặp lại đều có thể tự động hóa.

3. Lập kế hoạch hiệu quả với mô hình 3D chi tiết trên Tekla Structures

Hãy quên bút và giấy hoặc các công cụ lỗi thời khác để thực hiện các tính toán, bản vẽ hay kế hoạch. Bây giờ, bạn cần một công cụ hiện đại như Tekla Structures để thu thập thông tin có giá trị và tạo ra một thiết kế hoàn chỉnh với tất cả thông tin mà bạn và nhóm của bạn cần để thực hiện dự án xây dựng của bạn một cách hoàn hảo.
Tekla Structures giúp bạn xây dựng mô hình 3D chi tiết chính xác từng vị trí giúp bạn có cái nhìn tổng quan, chính xác hơn về dự án và những việc cần làm. 

4. Đảm bảo kế hoạch của bạn có thể xây dựng được

Hơn bao giờ hết, bây giờ bạn cần chắc chắn rằng những gì bạn đang lên kế hoạch có thể thực hiện được. Mô hình 3D chính xác và phát triển cao sẽ giúp bạn hình dung ra tòa nhà của mình trước khi bạn bắt đầu xây dựng nó. Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy mô hình trực quan sinh động đến từng chi tiết thông qua Tekla Structures

5. Tính toán chính xác số lượng bê tông của bạn (QTO) với Tekla Structures

Bằng cách sử dụng mô hình 3D của bạn để tính toán QTO, bạn sẽ không chỉ có thể tính toán chính xác lượng vật liệu bạn cần để đổ một số khu vực nhất định mà còn có thể thử các kịch bản khác nhau và xem nhanh nó sẽ có giá bao nhiêu nếu bạn sử dụng một vật liệu khác trong cùng khu vực.
Tekla Structures giúp bạn có một mô hình 3D để thấy kích thước phù hợp và đúng số lượng vật liệu bạn cần cho mỗi khu vực cụ thể. Bạn có thể sử dụng dữ liệu hữu ích này khi đấu thầu trong các dự án sắp tới của bạn. 

6. Sử dụng các công cụ phù hợp để tăng tốc độ giao tiếp và hợp tác nhóm

Đã bao giờ bạn tính toán thời gian mỗi tuần bạn và nhóm của bạn dành để gửi email, hỏi và tìm kiếm thông tin còn thiếu hoặc thậm chí chia sẻ một số thông tin mơ hồ trong công ty và nhà thầu phụ của bạn?
Bạn có thể giảm thời gian và chi phí đó bằng cách sử dụng một phần mềm hiệu quả giúp bạn tăng tốc độ giao tiếp và hợp tác nhóm của bạn như là phần mềm Tekla Structures. Sử dụng mô hình 3D có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc đặc biệt khi làm việc từ xa. Vì vậy, ngay cả khi bạn làm việc từ xa và theo lịch trình khác nhau do hoàn cảnh sống khác nhau, bạn vẫn phải kết nối.    

7. Hãy sẵn sàng cho những thay đổi và phản ứng nhanh với những điều đó

Rất có thể, thiết kế và kế hoạch xây dựng của bạn sẽ thay đổi. Bạn không muốn sử dụng, ví dụ, bản vẽ hoặc tài liệu in để theo dõi các thay đổi của bạn. Bạn có thể làm điều này một cách thông minh và nhanh hơn với mô hình 3D trên Tekla Structures.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tìm hiểu thêm về phần mềm Tekla Structures.
Khóa học Tekla Structures

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Tìm kiếm

TAG

Tekla structures Tekla Kết cấu thép bê tông cốt thép Ủy quyền tekla Tốt nghiệp Khoa học Kiến trúc Kiến trúc 3D Revit Revit Architecture AutoCAD Civil 3D civil 3d Giao thông thủy lợi hạ tâng hạ tầng kỹ thuật nạo vét san nền cơ điện học revit ket cau Revit MEP Revit structure cao tốc Cơ sở hạ tầng Dự án đường bộ infra infraworks thiết kế nút giao thiết kế phương án 3d BIM bim model civil 3D 2018 công nghệ bim autodesk infraworks 2018 trụ cầu đường sắt cốt thép Thiết kế Vật liệu xây dựng Mô hình bề mặt lỗi xây dựng nhà lún sự cố xây dựng Kỹ xư xây dựng CAD Nghề kỹ sư Tai nạn lao động Công Nghệ Học viên Lớp học Thành phần BIM Navisworks civil 3d 2017 phần mềm civil 3d 2017 học civil 3d phan mem Naviswork tai phan mem revit download navisworks manage Ứng dụng BIM str dien download Revit MEP family outing he thong thoat nuoc he thong thong gio nuoc tai phan mem revit MEP thiet ke he thong Khóa học Revit MEP học Revit MEP công nghệ in 3d print 3d in 3d cầu cây cầu top 10 cây cầu top 10 cây cầu huyền ảo nhất thế giới phần mềm Tekla Sử dụng revit Infraworks 360 bim cho cơ sở hạ tầng phần mềm kết nối các dự án BIM 360 Lợi ích của Revit MEP Quản lý công trình đồ án giao thông thủy lợi đồ án tốt nghiệp ứng dụng bim làm đồ án tốt nghiệp unity 3d autodesk certified chứng chỉ Autodesk trao chứng chỉ autodesk Hội thảo BIM Hội thảo đào tạo doanh nghiệp học Revit Architecture chứng chỉ aurtodesk chứng chỉ autodesk pro thi chứng chỉ autodesk Thủy điện pecc1 Tuyển dụng nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng không nung revit building download Revit Architecture thiết kế kiến trúc Mep tải phần mềm Revit Architecture 2016 Bể bơi Cài đặt Chuyện Bim Đồ án Lan can Lệnh tắt PEB Quy trình RAM DỐC ROOF Tài Liệu teamworks TEKLA EXTENTIONS TRƯỜNG HỌC VÁCH KÍNH VN2000 VƯỜN CÂY CIVIL3D bim cho công trình cầu InfraWorks 360 Chứng chỉ Tekla

KHÓA HỌC PHỔ BIẾN

Về chúng tôi

BIM Hà Nội - Trung tâm đào tạo BIM chuyên nghiệp, ủy quyền chính hãng Autodesk, Trimble

Chúng tôi hy vọng xây dựng một cộng đồng BIM Việt Nam vững, mạnh cùng phát triển ngành xây dựng Việt Nam!

Tìm hiểu thêm

Link nhanh

Liên hệ